Phá đánh bạc bằng hình thức đá gà của công an Bình Tân

Phá đánh bạc bằng hình thức đá gà của công an Bình Tân

3 phút, 17 giây để đọc.

Đá gà là một trò giải trí tiêu khiển có nguồn gốc từ xa xưa. Bằng cách sử dụng hai con gà chiến đấu để xác định được đối tượng mạnh hơn. Đây là trò chơi nhằm cho mọi người giải trí sau những giờ mệt mỏi. Nhưng trong thời đại ngày nay, trò chơi đá gà đã bị biến tướng. Sau trở thành một hình thức cho tệ nạn phát triển. Người chơi sử dụng tiền dành cho mỗi trận đấu với mục đích làm giàu. Gần đây công quận Bình Tân đã thành công tóm gọn nhiều đối tượng đánh bạc bằng đá gà trên địa bàn. Điều này góp phần đảm bảo lớn an ninh trật tự cho người dân tại địa phương sinh sống. Hãy cùng chúng tôi cùng tham khảo quá trình điều tra của lực lượng công an thông qua bài viết sau đây nhé.

Tổ chức đánh bạc tại Bình Tân

Theo công tác điều tra, một nhóm công an thực hiện ập vào bất ngờ tại bãi đất trống. Tại đây phát hiện một nhóm các đối tượng đánh bạc bằng hình thức đá gà.

đánh bạc đá gà
Công an tạm giữ các đối tượng tham gia

Đến tối ngày 9-10, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Bình Tân, TP.HCM. Phối hợp với Công an phường Bình Trị Đông A sàng lọc, lấy lời khai nhóm đánh bạc bằng hình thức đá gà trên địa bàn.

Hoạt động ập phá đường dây đá gà

Trước đó, khoảng 12 giờ 45 phút cùng ngày, Đội Cảnh sát Hình sự. Tiến hành phối hợp với Công an phường Bình Trị Đông A. Ập vào trường gà ở bãi đất trống trong con hẻm đường Hương Lộ 2.

Công an bắt quả tang nhóm 19 người trong đó có một phụ nữ đang say máu sát phạt bằng hình thức đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan. Trong đó bao gồm 31 triệu đồng, hai con gà đá cùng các xe máy, điện thoại…

Trong số 19 người thì Tạ Quang Tới (41 tuổi, quê Quảng Bình; ngụ phường Bình Trị Đông A) được xác định đóng vai trò tổ chức. Đối tượng Mai Văn Hậu (47 tuổi, ngụ phường Tân Tạo, quận Bình Tân) làm trọng tài. Ngoài ra còn nhiều đối tượng khác với vai trò tham gia và thực hiện cá cược.

Con đường hoạt động tổ chức đánh bạc

đối tượng
Công an lấy lời khai của các đối tượng

Qua sàng lọc, lực lượng chức năng xác định trong số 19 người có 9 con bạc, số còn lại là tới coi. Khi test nhanh, công an phát hiện một người trong nhóm này dương tính với COVID-19. Điều này không chỉ gây hại cho cộng đồng mà còn nguy hiểm đến những người xung quanh. Góp phần làm lây lan dịch bệnh, khó khăn cho lực lượng chức năng.

Theo một cán bộ điều tra, sới bạc được Tới tổ chức từ lúc hết giãn cách xã hội vào đầu tháng 10. Tới tổ chức sát phạt ở bãi đất trống chừng 200 mét vuông. Xung quanh có nhà dân và chỉ có một lối vào độc đạo. Thi thoảng có độ gà thì Tới sẽ tổ chức đá ăn tiền, thời điểm công an ập vào thì vừa xong một độ gà.

Hiện vụ việc đang được lực lượng cơ quan công an điều tra. Trực tiếp tổ chức làm rõ các đối tượng khả nghi có liên quan đến vụ việc. Mở rộng điều tra nhằm tóm gọn cả đường dây không để sót một đối tượng nào. Thực hiện khuyến khích người dân địa phương lập tức trình báo khi phát hiện vụ việc.

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *