Khởi tố 8 bị can tổ chức cá độ bóng đá online tại Nghệ An

Khởi tố 8 bị can tổ chức cá độ bóng đá online tại Nghệ An

3 phút, 54 giây để đọc.

Cá độ bóng đá là mặt ngầm của môn thể thao này trong các năm gần đây. Không còn tinh thần đam mê mà từ đây được lợi dụng nhằm tổ chức cá cược. Nhằm ngăn chặn lực lượng công an đã hoạt động quyết liệt. Gần đây công an tỉnh Nghệ An đã có thành công điển hình về tổ chức cá độ bóng đá. Hình thức tổ chức và mọi giao dịch đều được thực hiện bằng công nghệ cao. Nhằm tránh sự chú ý và khả năng phát hiện của lực lượng chức năng. Mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ thông qua bài viêt sau đây.

Chuyên án điều tra tổ chức cá độ

đối tượng tham gia
Các đối tượng tham gia tổ chức cá độ bóng đá

Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đã thông báo cho biết. Thực hiện ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can. Tất cả mang trọng trách về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá “online”.

Trước đó qua công tác nắm tình hình đường dây bị phát hiện vào đầu tháng 6/2021. Công an huyện Đô Lương phát hiện một đường dây hoạt động theo kiểu ổ nhóm chặt chẽ, tinh vi. Sử dụng nhiều công nghệ cao để tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Thông qua hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng. Theo công tác điều tra tổng số tiền ghi nhận được lên đến hàng chục tỷ đồng. Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Trần Duy Mạnh (SN 1996). Địa chỉ thường trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án. Cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO 2020 và giải Copa America 2021. Từ đó chuyên án nhanh chóng được Công an huyện Đô Lương xác lập. Đồng thời quyết tâm sớm triệt phá đường dây phạm tội này.

Tang vật và đối tượng tham gia cá độ bóng đá

Đến 16h30 ngày 12/7, Ban chuyên án đã huy động CBCS phối hợp với cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự. Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An). Tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh về hành vi đánh bạc. Đầu tiên thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 điện thoại di động.

Ngay sau đó, 7 đối tượng khác cũng bị Công an huyện Đô Lương đồng loạt bắt giữ.Theo ghi nhận tất cả đều trú tại huyện Đô Lương nằm trong đường dây đánh bạc. Bao gồm: Bùi Sỹ Hợi (SN 1994); Lê Văn Mạnh (SN 1991); Nguyễn Văn Hành (SN 1991); Nguyễn Văn Hà (SN 1993); Nguyễn Văn Huynh (SN 1989); Nguyễn Bảo Sơn (SN 1995) đều trú tại xã Đại Sơn và Hoàng Văn Dũng (SN 1993), trú tại xã Trù Sơn.

Qúa trình phạm tội cá độ online

cầm đầu
Chân dung đối tượng cầm đầu đường dây

Quá trình điều tra, khai thác dữ liệu điện tử, Công an  huyện Đô Lương xác định. Từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt, Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10, 11, 12 tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại để gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo, Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận phần trăm hoa hồng.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, Mạnh thanh toán tiền cho các con bạc bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng. Quá trình phạm tội chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa, mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng.

Hiện tại vụ việc vẫn đang tiếp tục được lực lượng công an điều tra làm rõ. Xác minh nhiều đối tượng liên quan khác. Tổ chức tham mưu tóm gọn nhiều đối tượng liên quan. Tăng cường công tác tuyên truyền về an ninh trật tự xã hội.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *