Số lượng vận động viên giảm đáng kể, đoàn Hàn Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn

Số lượng vận động viên giảm đáng kể, đoàn Hàn Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn

Mùa Olympic 2021 đã dự kiến sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 23/7/2021 cho đến 8/8/2021 ở Nhật Bản. Năm nay với sự góp mặt của hơn 11 nghìn VĐV được đến từ hơn 200 quốc gia cũng như là vùng lãnh thổ. Họ đến đây để tranh 339 bộ huy chương trong tổng 33 môn thể thao. Olympic năm nay theo tính toán sẽ diễn được diễn ra từ ngày 24/7 cho đến ngày 9/8/2020. Tuy nhiên trước tình hình diễn biến quá phức tạp của đại dịch COVID-19 ở quy mô trên toàn thế giới đã khiến cho việc đi lại các quốc gia bị hạn chế rất nhiều, đặc biệt là vận động viên Hàn Quốc.

Cho đến tháng 3/2020 thì Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cũng đã kịp thời đưa ra quyết định lùi Olympic Tokyo sang năm 2021. Đặc biệt họ đã nhấn mạnh “không được quá mùa hè 2021”. Tuy nhiên đó chưa tất cả những điều tồi tệ nhất, khi mà đội tuyển Hàn Quốc hiện đại bị thiết hụt trầm trọng vận động viên, đặc biệt là vận động viên đấu vật. Nguyên ngân cũng bởi vì dương tính với Covid 19. Có vẻ như đây sẽ là mùa khó khăn đói với vật Hàn Quốc khi mà một vài cái tên sáng giá cho HCV đã phải vắng mặt. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về khó khăn này của Hàn Quốc nhé.

Đoàn Hàn Quốc chịu tổn thất nặng về vận động viên

Đoàn thể thao Hàn Quốc dự Thế vận hội Tokyo 2021. Họ đã đón nhận tổn thất nặng nề ngay trước ngày lên đường. Theo tờ Korea Joongang Daily, đội tuyển Hàn Quốc sẽ chỉ có thể mang hai vận động viên bộ môn vật đến Olympic Tokyo 2021. Đó là Ryu Han-su ở hạng cân 67kg và Kim Min-seok sẽ tranh tài ở hạng 130 kg.

Đoàn Hàn Quốc chịu tổn thất nặng về vận động viên

So với các kỳ Thế vận hội khác, số lượng đô vật đại diện của Hàn Quốc đã giảm đi đáng kể. Nguyên nhân đến từ việc phần lớn thành viên của đội tuyển quốc gia đã nhiễm Covid-19. Và phải bỏ lỡ vòng loại. Theo đó, 37 trên tổng số 50 thành viên của đội tuyển tham dự vòng loại môn vật ở Sofia, Bulgaria đã cho kết quả dương tính với Covid-19. Trong số những người còn lại, chỉ có sáu VĐV nam và ba VĐV nữ là có thể thi đấu nhưng đều thất bại trong việc tìm kiếm tấm vé đến Tokyo.

Số lượng người tham dự ít nhất trong lịch sử Hàn Quốc

Đây là số lượng vận động viên tham dự môn vật tại Olympic ít nhất. Trong lịch sử thể thao Hàn Quốc. Từ những thành tích trong quá khứ, đấu vật là một trong những môn thi đấu thường xuyên. Nó đem về thành tích cho xứ kim chi. Nhật Bản đã quyết định cấm khán giả tới xem các môn thi đấu tại Olympic Tokyo. Thông báo này được đưa ra sau khi tình trạng khẩn cấp. Được ban bố ở thủ đô Nhật Bản với số lượng người nhiễm COVID-19 gia tăng. Bây giờ, các khán giả ở Nhật Bản được khuyến cáo ở nhà.

Số lượng vận động viên tham dự ít nhất trong lịch sử Hàn Quốc

Huy chương vàng Olympic đầu tiên của Hàn Quốc ở môn đấu vật do Yang Jung-mo. Sau đó, quốc gia này có liên tiếp sáu huy chương vàng Olympic từ Thế vận hội Los Angeles năm 1984. Trong những năm gần đây, số lượng huy chương của bộ môn này của Hàn Quốc. Chúng đã có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, đoàn thể thao Hàn Quốc vẫn thu về một huy chương vàng. Và hai huy chương đồng trong 3 kỳ Thế vận hội gần nhất. Tại Olympic Rio 2016, đoàn Hàn Quốc tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu khu vực. Với vị trí xếp thứ 8 toàn đoàn, bao gồm 9 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *