Phương pháp treo lịch tại nhà đúng phong thủy

Phương pháp treo lịch tại nhà đúng phong thủy

Lịch treo tường không chỉ trang trí cho không gian đẹp hơn mà còn mang đến tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí, cách treo lịch tại nhà, loại lịch nào cho hợp phong thủy tưởng chừng như đơn giản nhưng ít người làm được. Phong thủy không chỉ là vị trí của ngôi nhà, việc xây dựng ngôi nhà mà còn là các yếu tố bên trong. Ngay cả những đồ vật nhỏ như tranh, ghế, lịch,… cũng có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Ứng dụng Phong thủy vào việc bài trí các vật dụng trong nhà giúp tạo ra năng lượng tích cực và hóa giải tà khí. Điều này mang lại sự giàu có cho chủ sở hữu và các thành viên. Không phải nơi nào trong nhà cũng hợp Phong thủy. Nhiều người không để ý đến cách treo lịch phong thủy và rơi vào những điều cấm kỵ mà không biết. Để tránh tình trạng này, gia chủ cần xác định các phương pháp treo lịch tại nhà. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Cách treo lịch trong nhà hợp phong thủy theo vị trí các phòng

treo lịch ở phòng thờ

Bên cạnh thuận tiện xem ngày tháng, cách treo lịch trong nhà theo vị trí các phòng giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Lịch treo trường thường được treo ở những nơi thuận mắt, dễ thấy, dễ xem, và gần cửa ra vào. Độ cao thuận tiện khi treo lịch giúp các thành viên có thể dừng lại xem, lật các trang lịch. Phần về ngày tháng trên lịch ngang tầm mắt là phù hợp cho người xem. Người dùng dễ dàng xem ngày tháng và các nội dung trên cuốn lịch. Không nên treo quá cao sẽ khiến người xem mỏi cổ; và gặp khó khăn khi ghi chú lại các ngày quan trọng, thấp quá sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Vậy đó có phải là vị trí treo lịch đúng không, chúng mình cùng đi tìm hiểu nhé.

Treo lịch ở phòng khách

Khi nói đến cách treo lịch trong nhà hợp phong thủy; thì treo lịch phòng khách là lựa chọn phù hơp nhất. Bởi vì phòng khách là nơi các thành viên thường xuyên ra vào. Chỉ cần treo ở vị trí dễ thấy thì ai cũng có thể dễ dàng xem ngày tháng.

Theo phong thủy, treo lịch ở phòng khách giúp thanh lọc năng lượng xấu, xua đuổi tà khí, thu hút nhiều năng lượng tốt vào nhà. Gia chủ nên lựa chọn lịch treo phòng khách hợp mệnh, hợp tuổi để mang lại nhiều tài lộc, may mắn, bình an. Hướng thích hợp treo lịch hợp phong thủy là ở hướng Bắc. Cách treo lịch trong nhà ở hướng Bắc giúp kích thích vận may, công việc thuận lợi.

Treo lịch ở phòng thờ

Ngoài phòng khách, phòng thờ cũng là nơi lý tưởng để treo lịch. Vì là phòng sinh hoạt chung nên gia chủ; và các thành viên dễ dàng theo dõi ngày tháng. Ở một nơi linh thiêng, trang nghiêm như phòng thờ thì một đặt một quyển lịch là lựa chọn hợp lí. Treo lịch ở phòng thờ giúp điều hòa âm dương, thu hút vận may, mang lại hạnh phúc, ấm êm cho gia đình. Vị trí treo lịch hợp phong thủy nhất trong phòng là gần ban thờ. Đây là vị trí giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc, các thành viên gặp nhiều may mắn.

Treo lịch ở phòng làm việc

Nhiều người lựa chọn treo lịch ở phòng làm việc để thuận tiện sắp xếp công việc. Bạn có thể dễ dàng xem lịch mà không cần phải mở điện thoại; hay đi ra phòng khách. Ngoài ra, cách treo lịch trong nhà này mang lại vận khí tốt cho sự nghiệp, công việc kinh doanh.

Cách treo lịch trong nhà hợp phong thủy theo mệnh

lịch treo

Không chỉ vị trí treo lịch mà còn cách treo lịch trong nhà theo mệnh cũng rất quan trọng. Lựa chọn lịch hợp với mệnh, tuổi của gia chủ giúp sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc. Treo lịch trong nhà hợp mệnh Thổ: Người mệnh Thổ tính tình khép kín, ít giao tiếp nhưng là người đáng tin cậy. Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn lịch màu nâu (tốt cho cung Tử Tức, Quý Nhân, Quan Lộc), vàng, đỏ, hồng, tím.

Treo lịch trong nhà hợp mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa đại diện cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, sức mạnh, quyền lực. Người mệnh Hỏa luôn tích cực, tràn đầy sức sống, là người có vai trò quan trọng trong gia đình. Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn lịch màu tím, màu đỏ, màu hồng.

Treo lịch trong nhà hợp mệnh Kim: Người thuộc mệnh Kim thường quyết đoán, tinh tế, sắc sảo, thông minh, can trường, không ngại thử thách. Những màu như màu vàng, màu nâu đất, màu xám, màu trắng hợp mệnh với gia chủ, mang lại may mắn, thịnh vượng.

Treo lịch trong nhà hợp mệnh Thủy: Người mệnh Thủy thường khéo léo, giỏi thuyết phục người khác, nhạy cảm, sâu sắc. Gia chủ mệnh Thủy hợp với màu đen, màu trắng, màu xanh biển. Vì vậy, nên lựa chọn lịch có những màu trên để treo trong nhà.

Treo lịch trong nhà hợp mệnh Mộc: Người mệnh Mộc luôn năng động, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ người khác, tự tin, vui vẻ. Màu xanh lá, màu xanh biển, màu đen là những màu lịch phù hợp, tốt cho tài lộc, vận khí của gia chủ mệnh Mộc.

Chọn treo lịch mang biểu tượng phong thủy

các loại lịch

Nếu bạn để ý sẽ thấy đa số lịch treo tường đều sẽ in những hình ảnh như phúc lộc thọ, hoa mai hoa đào, thần tài, long phụng sum vầy…. Không phải ngẫu nhiên mà người ta in chúng lên lịch tết, mà trong mỗi hình ảnh đều ẩn chứa những câu chuyện, ý nghĩa phong thủy riêng.

Ví dụ: Tam đa Phúc – Lộc – Thọ mang ý nghĩa sẽ mang mọi điều may mắn trọn vẹn đến cho gia đình. Hoa đào hoa mai thể hiện cho sự may mắn; và những lời chúc tốt đẹp. Long phụng sum vầy chỉ sự hạnh phúc đôi lứa, công danh sự nghiệp tấn tới, thịnh vượng về tài lộc và địa vị công danh. Hãy chọn cho gia đình mình những hình ảnh phù hợp, ý nghĩa nhất khi treo nhé.

Những điều cấm kỵ khi treo lịch trong nhà

Cách treo lịch trong nhà hợp phong thủy không phải là điều đơn giản. Gia chủ cần lưu ý những điều sau; để tránh mang vận rủi vào nhà: Không treo lịch ở trước cửa nhà vì sẽ hạn chế năng lượng tích cực vào trong nhà mình.  Không treo lịch ở trong phòng tắm, nhà vệ sinh. Vì phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi không nhiều khí tốt, không sạch sẽ.

Không treo lịch ở phòng ngủ. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần, năng lượng cho ngày hôm sau. Do vậy, đặt lịch ở đây sẽ làm giảm khí tốt, khiến bạn khó ngủ ngon. Không treo lịch ở phòng ăn. Vì lịch sẽ làm không khí bữa ăn không còn tích cực, vui vẻ nhiều như trước. Không treo lịch trong nhà ở phía Đông. Vì sẽ giới hạn sức khỏe dồi dào, gia chủ dễ ốm yếu, bệnh tật. Trên đây là một số cách treo lịch trong nhà hợp phong thủy; giúp thu hút tài lộc, may mắn. Áp dụng những điều trên mang đến nhiều may mắn, công việc thuận lợi, phát tài cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *