Phong thủy sân vườn: Những yếu tố giúp mang lại tài lộc

Phong thủy sân vườn: Những yếu tố giúp mang lại tài lộc

Chú ý đến thiết kế phong thủy của sân sau để tăng cường lưu thông khí tốt và đẩy lùi khí xấu ra bên ngoài. Phong thủy chú ý đến các yếu tố như thời tiết, gió và môi trường xung quanh, vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của những người sống ở đó. Việc sắp xếp cấu trúc và nội thất hợp lý có thể kiểm soát dòng chảy của năng lượng và mang lại nhiều hiệu quả tốt cho gia chủ. Phong thủy sân sau cần năng lượng tích cực để giúp duy trì năng lượng tích cực của ngôi nhà.

Nếu coi sân sau là sân vườn thì càng phải chú ý đến sự cân bằng âm dương, loại bỏ các hung khí, cho khí lưu thông để mang lại may mắn và sự hanh thông cho căn nhà. Bạn có chắc rằng Phong thủy ở sân sau của bạn được thiết kế phù hợp và không phạm vào đại kỵ? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về phong thủy sân sau trong bài viết sau

Vai trò của sân đối với ngôi nhà – Phong thủy sân vườn

sân vườn

Nếu căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối, thiếu bằng phẳng thì sẽ có phong thủy không tốt, thiếu đi năng lượng, sinh khí cho toàn thể ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra; và duy trì năng lượng hỗ trợ cho mọi người trong nhà. Không những thế nếu sân nhà, ban công đẹp được thiết kế đúng phong thủy; còn giúp cho chủ nhân của căn nhà luôn may mắn, có nhiều tài lộc, mọi người trong nhà luôn dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

Văn hóa người Phương Đông cho rằng vị trí khu vườn, ngoại thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn; nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm; và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình.

Lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Nguyên tắc phong thủy là “núi phía sau và nước ở phía trước”, người ta thường cho rằng trước nhà đất có thể thấp; nhưng đất ở sân sau lưng nhà có thể cao hơn với ý nghĩa giống núi sau nhà. Nếu sân sau nhà quá rộng thì có thể thêm tiểu cảnh, hòn non bộ để tạo thế dựa núi, giúp cân bằng lại. Sân sau nhà cần được bao bọc; để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực từ bên ngoài vào nhà; hay không để rò rỉ năng lượng tốt trong nhà ra ngoài. Ngoài ra, nó còn giúp giảm tiếng ồn, ngăn gió và ô nhiễm không khí. Bạn nên xây tường có thể từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn, hàng rào gỗ cây, hoặc tường xi măng.

Hàng rào không nên thiết kế quá gần hay quá cao so với nhà ở vì điều này về mặt thẩm mỹ là không cân đối còn theo phong thủy thì năng lượng không được cân bằng, nhiều âm khí vào nhà hơn, điều này không tốt. Treo những chiếc đèn góc sân; cũng giúp tăng cường năng lượng cho gia đình. Hãy chọn hình dạng và màu sắc mạnh; để tăng hiệu quả phong thủy.

Bài trí đèn sáng hiệu quả cùng những bức tường và cây cối phù hợp; sẽ đem lại không gian tươi sáng, bình yên, từ đó tạo được nguồn năng lượng tràn đầy sức sống cho sân sau nhà. Sau khi đã chặn được sự rò rỉ năng lượng sân sau thì tập trung vào sắp xếp vườn sau nhà; theo đúng nguyên tác phong thủy để lưu trữ được dòng năng lượng tốt nhất từ đây. Trang trí sân thoáng, đơn giản sẽ tốt theo phong thủy.

Luôn chăm sóc vườn để mang lại may mắn, tài lộc

thiết kế sân

Những yếu tố quan trọng khi tạo cảnh quan sân sau nhà là đá, nước, cây xanh. Trong đó, có thể sử dụng vật liệu đá cho tường, gạch lát, tiểu cảnh,… Cảnh quan của khu vườn nên mang lại sự thoải mái, an toàn, trang trí cây; và hoa để vườn trông lôi cuốn hơn.

Nên chú ý đến các loại cây xanh trồng ở sân sau nhà vì nó không chỉ mang lại màu sắc, hương thơm mà còn có khả năng cân bằng được dòng chảy năng lượng. Bạn có thể chọn các cây và hoa có màu sắc; để trồng xen kẽ mỗi khu vực, chẳng hạn đan xen sắc vàng hay đỏ, trắng làm điểm nhấn ở khu vườn xanh.

Các cây cảnh góp phần mang lại may mắn mà bạn có thể tham khảo; như cây thiên tuế, đại phú gia, cây phát tài, … với số lượng là những số lẻ. Đối với các cây có ý nghĩa tài lộc chẳng hạn như cây lộc vừng; thì nên trồng thành đôi. Dù phong thủy sân vườn sau nhà có tốt như thế nào chăng nữa cũng cần phải chăm sóc cây cối xanh tốt; sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc; và đẩy lùi những điều không may.

Bố trí cảnh quan phong thủy sân sau nhà hài hòa, đẹp mắt có thể tạo ra dương khí

Bạn có biết tỷ lệ trong vườn khá quan trọng không? Nếu cây quá cao sẽ làm mất sự cân bằng và hài hòa của tổng thể, nên bố trí các cây cao vừa và khóm cây bụi nhỏ để tạo sự hào hợp; và dễ nhìn khi nhìn vào. Bạn có thể trồng hoa hai lối đi vừa đẹp; lại có thể tạo ra dương khí, mang đến vận may cho gia chủ.

Mặt sau của ngôi nhà trong phong thủy được gọi là khu vực rùa, biểu tượng của sự bao bọc, trường tồn. Rùa vốn là một trong những con vật phong thủy, mang lại nhiều điều tốt lành và ổn định cho ngôi nhà. Bạn có thể tạo thế huyền vũ cho sân sau bằng cách nuôi rùa; hoặc đắp đất hình mai rùa, đặt rùa đá ở sân sau, chỉ cần đặt một con là được.

Để tạo thế ‘huyền vũ’ với những căn nhà cao tầng không có đất thì bạn có thể; đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Cũng có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa; hoặc nuôi một con rùa, bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ, và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ. Trong phong thủy sân vườn, việc bố trí đèn vườn hiệu quả, xây hàng rào với cây cối phù hợp với phong thủy; sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng; tràn đầy sức sống, sắc màu tươi tắn và cảm giác thư giãn.

Những kiêng kỵ phong thủy sân vườn sau nhà

sân vườn xanh

Bạn không nên để đất ở sau vườn bị trũng, có hố sâu hoặc có đường cống lớn, điều này được cho là khiến gia chủ; gặp những khó khăn và bi đát. Không để có cống chảy từ trung tâm ra, tuy nhiên nếu ở bên Bạch Hổ; (bên phải từ nhà nhìn ra trước) thì lại tốt. Sân sau nhà có thể để phơi đồ nhưng vị trí mở cửa hậu ra sân cần phù hợp; để không làm thất thoát khí trong nhà. Đồng thời, không để sân sau thẳng hàng với nhà bếp.

Bên cạnh đó, không nên trồng quá nhiều cây lớn; hoặc cây có gai trong sân sau, không đặt hoa giả, hay các tảng đá, ván trơn thẳng với đồ đạc ở trong nhà. Sân sau nhà cũng không nên để những vật; có bề mặt gồ ghề, nên chọn vật liệu chắc chắn, dễ đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *