Phong thuỷ phòng học giúp trẻ học tập tốt hơn

Phong thuỷ phòng học giúp trẻ học tập tốt hơn

Đối với các bậc cha mẹ, con cái là một niềm hạnh phúc và là của cải của quý giá. Con cái học giỏi và thành đạt, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với cha mẹ. Trang trí bàn học đúng phong thủy luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm. Bài viết sau đây của chúng mình là một số lời khuyên. Đối với nhiều bậc cha mẹ, con cái được học hành đến nơi đến chốn, học giỏi, thành đạt luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất. Bàn học được đặt đúng cách giúp tăng cảm xúc của trẻ và giúp trẻ có cảm hứng hơn trong quá trình học tập, nhờ đó điểm số của trẻ sẽ cao hơn

Phong thủy phòng học cho trẻ tại nhà

góc học tập

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến suy nghĩ; và năng lượng của trẻ là màu sắc. Bạn nên tránh màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ; vì nó được cho rằng gây ức chế suy nghĩ của bé, làm mất tập trung; và ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ. Màu lục, trắng hoặc vàng nhạt là những màu tốt, sẽ kích thích sáng tạo; và ham học của đứa trẻ, đồng thời giảm nhức mỏi mắt, làm phấn chấn tinh thần.

Bàn học tốt nhất nên đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập. Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Ghế phải có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn. Tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa; chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua đi âm khí. Nên trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học; để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

Không gian phòng học

trang trí phòng học

Hãy treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để những đứa trẻ luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám hay tháp Văn Xương (hoặc hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…) có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.

Bày sách và kệ sách một cách khoa học, cố gắng bài trí sách vở gọn gàng; để kích thích tinh thần học hỏi. Trên bàn học nên để những vật cát tường tăng sinh khí, giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn. Bố mẹ có thể để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn học; sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy

Có thể đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn. Bên cạnh đó, đặt một chậu cây xanh nhỏ trên bàn; sẽ mang đến không khí trong lành, nhưng tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Cách trang trí bàn học theo phong thủy kích thích hứng thú

phòng học cho bé gái

Bên cạnh cách sắp xếp bàn học theo phong thủy, trên bàn học bố trí sách vở gọn gàng, khoa học sẽ giúp mang lại tinh thần học tập cũng như dạy trẻ; thói quen tốt biết sắp xếp mọi vật gọn gàng, từ đó ý thức học tập nâng cao. Bên cạnh đó, phong thủy của bàn học cho con bạn cũng đừng quên đèn bàn học.

Không nên mua đèn quá sáng thì nó không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của bé; mà còn tập trung nhiều dương khí, khiến phòng bị mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến mức độ tập trung của người học. Đèn sáng dịu nhẹ không chói sẽ là lựa chọn phù hợp. Hơn nữa, không nên để ánh sáng đèn; chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, không tốt cho thị giác trẻ.

Những lưu ý khi bài trí phòng học theo phong thủy

Trong một căn phòng nhỏ, bài trí phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản, tuy nhiên theo phong thủy, phòng quá lớn để bài trí làm phòng học cũng không hẳn tốt. Theo nguyên lý tụ khí (tích tụ vận khí tốt) trong phong thủy học, một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí hơn, mang lại nhiều may mắn; và thuận lợi trong con đường sự nghiệp cho người học. Ngoài ra, khi bài trí phòng học theo phong thủy, cha mẹ cũng nên lưu ý một số điều.

Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào; như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn hay không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu; sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai. Tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn; hay nơi để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

Không những thế, cha mẹ không nên kê bàn học sát ngay bên cửa ra vào; và trên đầu không nên có tủ treo, đặt bàn học vào vị trí giữa cửa sổ và cửa ra vào nếu căn phòng định dùng có hai cửa này cạnh nhau; cũng nên tránh kê bàn trước một tấm gương lớn, ngồi quay lưng vào gương, gây cảm giác bất an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *