Phong thủy nhà bếp và những lỗi bạn phải tránh

Phong thủy nhà bếp và những lỗi bạn phải tránh

Phong thủy trong nhà bếp là một yếu tố quan trọng của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy khi bố trí phòng bếp, những nghi ngờ của bạn về phong thủy là điều không thể tránh khỏi. Tăng vận may cho chủ nhân và cảm thấy an toàn trong ngôi nhà của gia đình. Những hiểu lầm về phong thủy phòng bếp sau đây trong bài viết của chúng mình mà các gia đình hay mắc phải sẽ dẫn đến tài lộc trong gia đình sa sút, gia đạo suy sụp. Phòng bếp được coi là nơi sinh ra ngọn lửa và là trung tâm của ngôi nhà. Một căn bếp được thiết kế hợp lý sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, tránh được nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải một số sai lầm ngớ ngẩn khi trang trí phòng bếp nhà mình

Đặt gương trong bếp

gương ở phòng bếp

Phòng bếp có hai yếu tố xung khắc quan trọng cần lưu ý đó chính là nước và lửa. Trong phong thủy nhà bếp điều lưu ý là việc bố trí chậu rửa và bếp hợp lý nhất. Chúng ta không nên để gần hay đối diện chậu rửa và bếp nấu; vì sẽ gây bất tiện cho người nấu. Bố trí phong thủy nhà bếp tuân theo nguyên tắc tam giác vàng bếp-chậu rửa-tủ lạnh. Để chị em nội trợ trong gia đình có thể thoải mái trong quá trình nấu nướng, dọn dẹp. Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong phòng bếp là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn, mang đến những điều không may.

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp ga) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía. Tủ lạnh là một trong số những thiết bị được sử dụng nhiều và quan trọng trong nhà bếp. Vị trí đặt tủ lạnh thích hợp nhất chính là trong nhà bếp. Tủ lạnh theo phong thủy nhà bếp thuộc kim, phòng bếp thuộc hỏa tạo thế cân bằng âm dương. Vì vậy mà đặt tủ lạnh cũng theo nguyên tắc phong thủy nhất định. Bạn nên tránh đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu. Tuy nhiên với gia chủ mệnh Kim thì đây lại là vị trí cần tránh nhất.

Cất trữ bát đĩa sứt mẻ trong bếp

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích bếp mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ và thay thế bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình. Không cất trữ đồ vật sắc nhọn đúng vị trí. Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận bởi nó được xem là; yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

Đặt bếp dưới gầm cầu thang

bố trí bếp

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu nên không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Theo thuyết phong thủy thì việc đặt bếp dưới chân cầu thang hoặc xà ngang là điều không tốt lắm. Bởi, nó ảnh hưởng đến vận khí gia đình bạn và đó cũng chính là điều quan tâm của mỗi hộ gia đình.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần hóa giải độc đáo thì chắc chắn; sẽ giúp cho căn phòng bếp nhà bạn tiện nghi hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian căn bếp và tận dụng mọi đường nét trong căn phòng thì việc thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang sẽ tiết kiệm diện tích cũng như tạo căn bếp thật sự cuốn hút. Với việc thiết kế tủ kệ dưới gầm cầu thang có đa dạng sản phẩm, mẫu mã, do đó bạn nên lựa chọn những mẫu tủ bếp phù hợp theo từng tiêu chuẩn kích thước căn phòng và gầm cầu thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *