Phát động cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, thanh niên

Phát động cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, thanh niên

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2021 đã chính thức khởi động. Cũng giống như các năm trước, năm nay, cuộc thi Olympic tiếng Anh thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh. Đây là sân chơi hấp dẫn giúp các cán bộ trẻ, thanh niên trẻ có thể hoàn thiện và nâng cao năng lực tiếng Anh. Ngoài ra, cuộc thi năm nay có nhiều điểm đổi mới. Đó là tất cả đợt thi đều được tổ chức trực tuyến. Kèm theo đó, thí sinh sẽ được nhận nhiều phần thưởng cực kỳ hấp dẫn.

Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, thanh niên

Tại buổi khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm nay, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị 100% cán bộ Đoàn toàn quốc tham gia thi. Mục đích để nâng cao năng lực tiếng Anh.

Sáng 18.7, T.Ư Đoàn phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ 3, năm 2021. Cuộc thi theo hình thức trực tuyến. Với sự tham dự của anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi. Ban tổ chức cho biết cuộc thi dành cho nhiều đối tượng. Đó là cán bộ Đoàn, thanh niên khối công chức, viên chức. Doanh nghiệp và lực lượng vũ trang trong độ tuổi từ 18 – 35. Gồm 3 vòng, diễn ra từ nay đến tháng 10.

Nội dung cuộc thi gồm kiến thức tiếng Anh cơ bản, chuyên ngành theo các nhóm lĩnh vực. Đó là lịch sử, chính trị, kinh tế – xã hội, văn hóa Việt Nam, tình hình quốc tế và khu vực. Hội nhập quốc tế, các tổ chức Đoàn, Hội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam. Cũng như các tổ chức thanh thiếu nhi khác.

Sân chơi kiến thức lành mạnh cho nhiều đối tượng

Phát biểu khai mạc cuộc thi anh Nguyễn Tường Lâm cho biết cuộc thi là sân chơi kiến thức lành mạnh. Nó góp phần khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh. Hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ trẻ toàn quốc. Cuộc thi cũng là hoạt động thiết thực triển khai Đề án “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam” giai đoạn 2018 – 2022.

“Qua 3 năm tổ chức, cuộc thi luôn tích hợp thêm các yếu tố công nghệ thông tin hiện đại. Đồng thời xây dựng những hình thức thi phù hợp với điều kiện thực tiễn. Thích hợp với đoàn viên, thanh niên”, anh Nguyễn Tường Lâm chia sẻ. Anh Lâm đề nghị 100% cán bộ Đoàn toàn quốc, các bạn đoàn viên, thanh niên khối công chức, viên chức, doanh nghiệp. Và lực lượng vũ trang tích cực tham gia cuộc thi để nâng cao năng lực tiếng Anh.

Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay tiếp tục có nhiều điểm mới. Tiêu biểu là việc triển khai đồng loạt trên các nền tảng website, chatbot. Tại địa chỉ https://olympicenglish.vn/canbotre và ứng dụng “Thanh niên Việt Nam”.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh với hàng loạt giải thưởng hấp dẫn

Cuộc thi Olympic tiếng Anh với hàng loạt giải thưởng hấp dẫn

Bên cạnh đó, ngay từ vòng đấu đầu tiên của cuộc thi, các thí sinh sẽ lần đầu tiên được tranh tài tại các phiên đối kháng diễn ra hằng ngày. Với hàng loạt giải thưởng hấp dẫn bằng tiền mặt. Ở vòng chung kết, ban tổ chức cuộc thi sẽ trao tặng những thí sinh xuất sắc nhất các phần thưởng tiền mặt. Học bổng là các khóa học tiếng Anh trực tuyến. Các thí sinh còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động quốc tế thanh niên. Do T.Ư Đoàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức.

Đại diện cho thí sinh tham dự cuộc thi, bạn Nghiêm Thị Huyền Trang, đoàn viên Tập Đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam cho biết: “Tham dự Cuộc thi này đối với tôi vừa là niềm vui, sự may mắn. Đồng thời cũng là một thử thách đối với bản thân khi tham gia một sân chơi lớn có quy mô toàn quốc. Qua sân chơi này, chúng tôi – những cán bộ trẻ sẽ có cơ hội được thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh. Đồng thời được giao lưu, học hỏi, trau dồi. Và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *