Nuôi mèo trong nhà theo phong thủy cho gia chủ

Nuôi mèo trong nhà theo phong thủy cho gia chủ

Mèo là vật nuôi phổ biến, quen thuộc với chúng ta. Nhưng bạn có biết ý nghĩa của việc nuôi mèo theo phong thủy là gì không? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé. Nuôi thú cưng tại nhà không chỉ để vui chơi, đáp ứng nhu cầu chăm sóc con người, xa xỉ mà nó còn có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện phong thủy cho ngôi nhà. Ngày nay, khi điều kiện sống ngày càng được cải thiện, người ta cũng nuôi nhiều thú cưng hơn trước, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết rằng việc nuôi thú cưng không đúng cách cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy ở nhà.

Nuôi mèo theo phong thủy có tốt không?

con mèo

Từ lâu, mèo đã được coi là một vật nuôi thường thấy trong nhiều gia đình. Trước đây, mèo được nuôi với mục đích chính là đuổi chuột, nhưng giờ thì mèo đã trở thành vật cưng, là bạn của rất nhiều người yêu động vật. Mèo là loài động vật có linh tính, thậm chí nhiều nơi còn tôn thờ loài vật này thành Thần, vì thế mà nuôi mèo cũng có nhiều điều cần phải lưu ý. Những chú mèo là vật cưng thường thấy trong nhà, chúng không chỉ đáng yêu mà còn rất dễ nuôi, có lợi cho phong thủy nhà ở

Theo phong thủy, mèo là loài động vật mang dương khí vượng, có thể tăng thêm sinh khí; và dương khí cho căn nhà. Mèo có thói quen là thích tìm đến những nơi ấm áp, hay quấn quýt bên chủ nuôi, biết an ủi và xua tan; sự cô độc của gia chủ, còn có thể đem lại cảm giác ấm áp cho chủ chúng nữa. Trường khí từ hơi ấm lan tỏa bởi những chú mèo; rất có lợi cho sức khỏe của người nhà, giúp cho người nuôi chúng có tâm trạng thoải mái và vui vẻ.

Nuôi mèo theo phong thủy rất tốt cho vận khí tài lộc

Ngoài ra, những chú mèo còn được ví như những vị thần; bảo vệ cho tài lộc của gia chủ. Mèo có thể đuổi chuột, mà trong phong thủy, chuột ra vào nhà tự nhiên như không, ăn vụng và cắn xé vật dụng trong nhà; nên được xem như là dấu hiệu không tốt của tài vận bất ổn.

Lũ chuột rất tinh ranh, giỏi ẩn nấp ở những nơi kín đáo, khó phát hiện. Chúng thỏa sức tung hoành, phá hoại đồ đạc trong nhà nên nếu nhà có chuột; cũng tức là tài lộc không được tốt, tiền vào nhà nhưng không giữ được yên ổn, khó bề tích trữ, tiết kiệm. Khi nhà có chuột, cách tốt nhất là nuôi thú cưng là mèo, mèo là thiên địch của chuột, trường khí mà những chú mèo phát ra; có thể trấn được khí xấu do lũ chuột gây ra, bảo vệ cho vận trình tài lộc của gia chủ.

Nuôi mèo theo phong thủy có thể giữ cho tài lộc bình ổn

mèo và chó

Theo truyền thuyết, mèo và chuột vốn là bạn tốt. Khi Thiên đình tuyển chọn 12 loài động vật làm đại diện cho 12 con giáp, mèo và chuột sớm đã hẹn với nhau cùng đi ứng tuyển. Nhưng chuột vốn tinh ranh, gian xảo nên hẹn vậy chứ mưu mô; đi ngay từ trước mà không đợi mèo.

Nó núp sẵn ở một góc, chỉ chờ Thiên đình phát lệnh là lập tức ra mắt ứng tuyển, nhờ thế mà đứng vị trí đầu tiên trong số 12 con giáp. Mèo y hẹn xuất hành nên đến muộn, bị gạt ra ngoài chờ, từ đó mèo quyết định tuyệt giao, nuôi lòng thù hận với chuột. Hễ nhìn thấy chuột ở đâu là mèo sẽ xông ra bắt, cho nó một bài học, còn chuột vừa thẹn vừa sợ; nên chỉ cần thấy thấp thoáng bóng mèo là vội trốn đi.

Mèo đuổi chuột, tránh tiền bạc hư hao

Bạn nuôi mèo trong nhà, không chỉ nuôi một chú thú cưng mà còn có tác dụng phong thủy rất lớn, đuổi lũ chuột phá tài; đang hoành hành trong nhà mình, xa hơn là ngăn lũ chuột quay lại làm tổ, tụ tập trong nhà, khiến tài vận hư hao, vận trình sa sút, tán gia bại sản. Nếu vì nhiều lý do mà bạn không thể nuôi mèo; thì cũng có thể Bài trí biểu tượng mèo để thu hút may mắn cho mình.

Mèo thuộc hành Mộc nên nếu bạn nuôi mèo trong nhà và chuẩn bị thảm ngủ cho chúng thì cũng nên chú ý một chút về màu sắc; để tránh phạm xung khắc ngũ hành, khiến chú mèo dễ bệnh tật, ốm yếu. Mèo là Mộc, nên chọn thảm có màu thuộc hành Thủy; và Mộc như màu đen, xanh đen, xanh lam, xanh lá cây… Thảm màu đỏ thuộc hành Hỏa xung khắc với hành Mộc của mèo, sẽ làm giảm nguyên khí, mèo nhà bạn không được khỏe mạnh mà hay đau yếu.

Ý nghĩa biểu tượng Mèo trong phong thủy

2 con mèo

Theo phong thủy Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, nhiều tài năng nhiều tham vọng; và thành công trong công việc. Chính vì thế Mèo còn được gọi là linh thú cát tường. . Phong thủy thú cưng trong việc nuôi mèo; là điều gia chủ nên xem để có thể nuôi loài vật phù hợp.

Trong bát tự mèo được gọi là Dần Mộc. Dần Mộc có công năng lớn nhất, giúp đỡ Mậu Thổ. Người sinh vào ngày gặp Mậu Thổ, nhất định cần Dần Mộc. Trừ khi bản thân người Mậu Thổ cực nhiều Hỏa Thổ thì cơ thể sẽ khỏe mạnh. Nếu không thì Mậu Thổ của cơ thể yếu đuối sẽ hợp Dần Mộc, phải cầu đến các đồ vật hình hổ, mèo… Đó là những điều phong thủy thú cưng; đối với nuôi mèo mà ai cũng cần biết.

Bản thân Dần Mộc là Hỏa trường sinh, dễ sinh Hỏa. Hổ là loài vật cực Hỏa, mèo cũng như vậy. Phong thủy thú cưng nói rằng nếu bạn là ngườii khuyết Hỏa, bạn nên nuôi một con mèo. Công năng của mèo thích hợp với người khuyết Hỏa. Những người sinh vào khoảng từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3; tức là tháng Dần không thích hợp lại gặp Dần. Tương tự người sinh tháng Mão không nên nuôi mèo. Nếu vẫn kiên quyết nuôi mèo; có thể dẫn đến vận xui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *