Những vị trí đặt cây phong thủy bạn cần lưu ý

Những vị trí đặt cây phong thủy bạn cần lưu ý

Vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc hàng ngàn năm về trước, phong thủy giúp con người tìm cách để cải thiện không gian cuộc sống nói chung. May mắn, sức khỏe, tài lộc và năng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn, phong thủy có thể tìm cách và cải thiện nó. Mọi thứ những gì xung quanh không gian sống đều có ý nghĩa phong thủy. Một trong những vật phong thủy ảnh hưởng nhiều nhất trong phong thủy nhà ở đó chính là cây cối. Chúng mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt cho không gian sống của gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý về những vị trí đặt cây đúng phong thủy để kích hoạt tối đa năng lượng. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Phòng khách

cây lan ý

Phòng khách là khu vực trung tâm không chỉ để tiếp khách, mà còn là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Vì thế, trang trí phòng khách đảm bảo các yếu tố phong thủy, gia tăng vận khí, mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Hạn chế không lạm dụng đặt quá nhiều cây xanh làm mọi thứ trở nên rối mắt, vận khí khó lưu thông.

Đặt một chậu cây trong phòng khách giúp không gian sống trở nên trong lành hơn, giúp đem lại nhiều oxy hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt ở trong phòng khách. Điều cần chú ý khi lựa chọn đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách là bạn phải chọn loại cây tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn cây hợp với bản mệnh của mình.

Cột trong nhà

Khoa học Trung Quốc cổ đại cho rằng cột là những yếu tố tạo ra năng lượng tiêu cực. Những chiếc cột trong nhà sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ dù chiếc cột đó nằm ở vị trí nào. Muốn hóa giải tà khí không khó, bạn chỉ cần đặt một chậu cây thường xuân hoặc cây bụi ở phía trước cột. Cách này vừa đơn giản mà lại giúp trang trí cho không gian thêm đẹp.

Phòng ngủ

Nhiều người thích đặt cây cảnh trong phòng ngủ; nhưng điều này là hoàn toàn không nên. Vào ban đêm, cây cảnh giải phóng carbon dioxide thay vì oxi. Trong khi đó con người cần oxy để thở. Nếu đi ngủ trong một căn phòng có nhiều cây cảnh bạn; sẽ khó có được giấc ngủ ngon vì thiếu oxy. Vì vậy, đặt cây cảnh trong phòng ngủ chẳng những không tốt cho phong thủy; mà còn nguy hại cho sức khỏe. Vậy nên trong phòng ngủ tốt nhất; không nên đặt bất cứ loại cây nào.

Phòng bếp

Phong thủy quan niệm nhà bếp là nơi tiền tài chảy về nên nếu đặt cây cảnh trong phòng bếp; sẽ tạo ra năng lượng tích cực. Đặt một chậu cây cảnh cao ở góc bếp chẳng những tốt cho phong thủy; mà còn giúp thanh lọc không khí phòng bếp – nơi vốn có nhiều mùi dầu mỡ. Cây cảnh tạo ra năng lượng tích cực. Vì vậy, chúng rất tốt khi đặt tại góc bếp của ngôi nhà. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt một chậu cây cao tại góc bếp – vừa tốt cho phong thủy, vừa thanh lọc không khí vốn nhiều mùi dầu mỡ.

Bàn làm việc

chậu cây

Để duy trì năng lượng tích cực và tốt trong nhà thì bạn nên đặt cây cảnh; ở những nơi bạn đánh giá cao nhất, đại diện cho bạn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Bàn làm việc là một trong những vị trí vô cùng thích hợp. Đặt một chậu cây phong thủy hợp mệnh trên bàn làm việc; giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, sự nghiệp đi lên. Chăm sóc chúng khỏe mạnh, tất cả mọi thứ sẽ trôi chảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *