Mách bạn chế độ dinh dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Mách bạn chế độ dinh dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Alzheimer là một căn bệnh về trí não, nó chủ yếu xuất hiện ở người già và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ và hành vi của người bệnh. Không bao giờ là quá muộn để tạo dựng một lối sống lành mạnh nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn trong những năm tuổi già. Ngoài một cơ thể cường tráng, một tinh thần minh mẫn cũng giúp bạn có được sức khỏe toàn diện. Một số loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và giúp bạn luôn duy trì trí nhớ tốt và trí thông minh. Dưới đây là một số loại thực phẩm có chức năng giúp phòng chống bệnh Alzheimer.

Một vài thông tin bạn cần biết về bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một trong những căn bệnh về não. Gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi và trí nhớ của người bệnh. Đây không phải là căn bệnh lão khoa hoặc bệnh thần kinh thông thường. Bệnh Alzheimer gây ảnh hưởng không chỉ đối với người bệnh. Mà còn tác động đến cả người đi chăm sóc bệnh nhân. Bởi lẽ chăm sóc bệnh nhân Alzheimer rất dễ dẫn đến trầm cảm hoặc có cảm xúc vô cùng căng thẳng.

Người bị bệnh Alzheimer

Hiện nay vẫn chưa xác định nguyên nhân gây ra bệnh alzheimer cụ thể như thế nào. Các nhà khoa học chỉ có thể xác định, khi bị bệnh alzheimer là lúc các tế bào não lưu trữ và xử lý thông tin bắt đầu bị suy yếu và chết. Ngoài ra, các protein bất thường được sản sinh ra. Tạo nên những mảng bám và tích tụ quanh và bên trong các tế bào. Gây cản trở đến quá trình truyền tải thông tin.

Những thực phẩm giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Các loại trái cây và rau củ

Một nghiên cứu thuần tập dựa vào dân số của 1.836 người Mỹ lớn tuổi gốc Nhật cho thấy rằng; tiêu thụ trái cây và nước rau ép góp phần giảm tỷ của bệnh Alzheimer trong 7-9 năm tiếp theo. Các loại quả mọng có chứa hàm lượng cao các thành phần hoạt tính sinh học. Trong đó có một hợp chất được gọi là anthocyanoside. Nó có tác dụng chống suy giảm trí nhớ. Liên quan tới các gốc tự do và mảng bám beta-amyloid trong não. Ăn các loại quả mọng mỗi ngày sẽ mang lại lợi ích tối đa cho não và giúp bạn có trí nhớ tốt hơn.

Cá và các loại thực phẩm giàu folate

Trong nghiên cứu tim mạch Framingham, Hoa Kỳ cho thấy những cá nhân với nồng độ axit docosahexaenoic (DHA) ở mức tứ phân vị cao có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn trong 9 năm tiếp theo. Axit béo omega-3 có nhiều trong các loại cá. Như cá hồi, cá thu, cá ngừ. Nếu bạn không bổ sung, hoặc ăn không đủ thực phẩm giàu folate. Nó có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức.

Thực phẩm có nồng độ homocysteine ​​cao

Thực phẩm giúp phòng bệnh Alzheimer

Nghiên cứu cho thấy nồng độ homocysteine ​​cao có thể liên quan tới chức năng nhận thức kém. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc giảm homocysteine ​​bằng cách dùng axit folic. Nó có thể làm tăng chức năng nhận thức. Axit folic có nhiều trong cam, cải bó xôi, măng tây, sữa, bông cải xanh, lòng đỏ trứng, đậu tương, khoai tây, ngũ cốc thô và quả bơ. Uống một ly rượu vang đỏ hoặc nước ép nho tím với bữa ăn tối của bạn. Ngoài tác dụng bảo vệ tim mạch, các thành phần trong vỏ nho bảo vệ tế bào não khỏi các tác dụng độc hại của stress oxy hóa và beta amyloid.

2 nghiên cứu sử dụng bảng câu hỏi để đánh giá chế độ ăn uống và định lượng việc tuân thủ các chế độ ăn uống trong các quần thể dân cư khác nhau. Nó cho thấy những người tuân thủ theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải có tỷ lệ thấp mắc bệnh Alzheimer thấp hơn. So với những người không tuân thủ theo chế độ ăn này.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *