Mách bạn cách chọn rèm cửa theo đúng phong thủy

Mách bạn cách chọn rèm cửa theo đúng phong thủy

Rèm cửa cũng có tác dụng Phong Thủy nên bạn cần chú ý một số tiêu chuẩn khi chọn mua và bài trí rèm cửa. Phong thủy có nghĩa là nước và gió, là một lý thuyết nghiên cứu cụ thể ảnh hưởng của địa lý đối với cuộc sống và hạnh phúc của con người. Theo phong thủy có nhiều quy tắc để chọn màu rèm cửa, ví dụ như theo màu chuẩn của gia chủ, theo hướng nhà hay theo nguyên tắc ngũ hành Tương sinh, Tương khắc.

Theo phong thủy, cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà, liên quan đến mức năng lượng và khả năng nhìn cuộc sống rõ ràng của bạn. Rèm cửa là phụ kiện thiết yếu trong mỗi căn nhà của con người. Tuy nhiên, bạn biết rằng rèm cửa cũng có tác dụng Phong Thủy riêng, vì vậy qua bài viết sau đây của chúng mình bạn sẽ biết được một số tiêu chuẩn Phong Thủy khi chọn mua và trang trí rèm cửa

Chọn rèm cửa theo hướng nhà

rèm cửa đẹp

Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm cửa màu xanh hoặc đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy. Tốt nhất bạn nên chọn những kiểu rèm cửa có những nếp xếp li; như rèm vải, rèm roman vì nó sẽ tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước, điều này sẽ làm tăng vượng khí; cho căn nhà của bạn. Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu; để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất.

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức; nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt. Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa; màu trắng hoặc xám. Đồng thời, để chọn rèm cửa theo phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim, ta nên chọn rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ; sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng  khí cho căn phòng.

Chọn rèm cửa theo mệnh của gia chủ

màu rèm cửa

Màu rèm cửa hợp với mệnh có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Rèm cửa là một phụ kiện cần thiết, nó không chỉ có tác dụng trang trí hay ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài vào trong ngôi nhà; mà còn có những tác dụng phong thủy riêng nên việc trang trí đặc biệt là lựa chọn màu sắc rèm cửa; cũng cần lưu tâm đến một số tiêu chí phong thủy.

Trong phòng khách tốt nhất nên tránh sử dụng rèm cửa màu đỏ, đen bởi điều này sẽ khiến thần kinh của gia chủ; luôn trong tình trạng bị ức chế tạo nên sự căng thẳng. Phòng ngủ cũng không nên dùng màu hồng bởi màu hồng; sẽ kích thích tính đào hoa, tạo nên người thứ ba gây ảnh hưởng đến tình cảm; và sự gắn kết của vợ chồng.

Hành Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim; vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng  trong trang trí như sơn tường, rèm cửa, màu sắc nội thất. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Hành Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu rèm vải màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng; và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc) khi chọn rèm cửa.

Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, rèm cửa màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn. Ngoài ra rèm cửa màu xanh nên kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Hành Thủy

Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên; dùng để điểm xuyết trên thân rèm. Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng; và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) cho chiếc rèm cửa. Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ; như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Hành Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn rèm cửa. Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa; là màu hồng, màu đỏ, tím. Những căn phòng của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống; và ấn tượng mạnh mẽ đối với những người khác.

Hành Thổ

Gia chủ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà; sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả; các mối quan hệ của bạn. Chọn rèm cửa phong thủy cho gia chủ mệnh thổ; nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Vấn đề phong thủy trong cách treo rèm cửa

rèm cửa hoa

Ngoài những vấn đề chúng tôi đã nêu trên, bạn cùng nên quan tâm đến phong thủy treo rèm cửa đúng cách; để giúp khai thông tài vận. Đóng mở rèm cửa theo phong thủy. Ban ngày: nên mở cả ngày trừ khi nghỉ trưa; để mặt trời chiếu vào; hút năng lượng vào nhà. Ban đêm: nên đóng rèm để âm khí xâm nhập lúc con người nghỉ ngơi và dễ bị xâm nhập vận khí không tối. Lựa chọn thanh treo và vòng rèm cửa: Ưu tiên dùng chất liệu; bằng gỗ tự nhiên, hạn chế dùng nhựa.

Cách treo rèm cửa phải đảm bảo hoạt động tốt trong việc đóng mở. Nếu là rèm vắt 2 bên thì không nên dùng chất liệu quá mềm; bởi xét về phong thủy sẽ không tốt. Rèm được treo phải đảm bảo vệ sinh; để thu khí lành tránh tụ xung khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *