Lời khuyên về phong thủy phòng ngủ bạn cần biết

Lời khuyên về phong thủy phòng ngủ bạn cần biết

Phòng ngủ là nơi không thể thiếu của mỗi gia đình. Để đảm bảo giấc ngủ và đồng thời có nhiều vận may, bạn nên chú ý đến các yếu tố Phong thủy phòng ngủ trong bài viết dưới đây của chúng mình. Như chúng ta đã biết, giấc ngủ rất quan trọng, vì chúng ta ngủ một phần ba thời gian một ngày. Giấc ngủ giúp chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, phục hồi năng lượng, phòng ngủ còn là nơi mỗi gia đình đốt lên ngọn lửa hạnh phúc. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ không chỉ cần tạo ra một không gian đẹp mà còn phải đảm bảo tiêu chuẩn Phong thủy của phòng ngủ. Đối với những không gian quan trọng như phòng ngủ phải lựa chọn cách bố trí hướng nhà

Cách kê giường

phòng ngủ

Không kê giường ngủ đối diện với cửa chính. Không kê giường quá sát cửa sổ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến; những nguồn năng lượng tích cực có trong phòng. Không nên để giường không có điểm tựa: Điều này sẽ khiến cho giấc ngủ không được đảm bảo, luôn có cảm giác chơi vơi, lo lắng. Nên kê giường tựa vào tường có điểm tựa, tuy nhiên tránh kê đầu giường sát vách với nhà vệ sinh, nhà tắm, hoặc sát vách với gian phòng đặt bàn thờ. Những cách kê này đều không tốt, và đem lại nhiều bất lợi cho gia chủ.

Không kê giường dưới chân cầu thang: Ngày nay trong nhiều căn nhà, để tiết kiệm diện tích và không gian, nhiều người kê giương ngủ dưới chân cầu thang, tuy nhiên, trong phong thủy, đây lại là một cách kê giường cực xấu. Cũng giống như thanh xà ngang trên trần nhà, Cầu thang sẽ đè nén toàn bộ vượng khí; cũng như những nguồn năng lượng tích cực của bạn, đông thời đây cũng là vị trí khiến cho con đường công danh của bạn; luôn gặp trắc trở, khó khăn.

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc là biểu hiện của ánh sáng. Chúng ta sử dụng màu sắc để thể hiện cảm xúc, truyền đạt các thông điệp khác nhau, đồng thời có thể sử dụng màu sắc như một cách để chia sẻ năng lượng. Chuyên gia phong thủy gợi ý cách bày trí phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

Mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp với màu xanh lá, xanh lục, ngoài ra có thể kết hợp đan xen với màu đen, màu xanh nước biển, xanh lam,.. vì đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy thì sinh Mộc. Tránh sử dụng những mù thuộc hành Kim.

Mệnh Thủy

Phòng ngủ của người mệnh thủy nên để màu xanh lam, xanh nước biển, kết hợp với màu đen, đây những màu tương hợp với người mệnh Thủy.  Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với những màu thuộc Kim như vàng, trắng, màu có ánh kim,…. Không nên sử dụng những màu thuộc hành thổ như vàng sẫm, vàng nâu, nâu,…

Mệnh Hỏa

Màu tương hợp với những người mệnh hỏa là đỏ, hồng, cam,tím,… ngoài ra gia chủ mệnh hỏa cũng có thể chọn màu xanh lá cây làm tông chủ đạo cho phòng ngủ, đây là những màu thuộc hành Mộc, mà trong phong thủy Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, kị những màu thuộc hành Thủy.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có thể lấy màu nâu, vàng nâu, vàng sẫm làm màu chủ đạo cho phòng ngủ, ngoài ra gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp với những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam,hồng,… vì Hỏa sinh Thổ, đồng thời tránh sử dụng những màu thuộc hành Thủy như xanh lam, xanh nước biển,…

Sắp xếp nội thất hài hòa

thiết kế nội thất phòng

Ngoài việc kê giường khoa học thì bạn cũng cần chú ý đến việc sắp xếp nội thất; sao cho thật hài hòa và khoa học. Đồ đạc phối hợp cân bằng sẽ tạo nên không gian đồng nhất, hợp lý. Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng, tránh để căn phòng lộn xộn, gây khó chịu cho người sử dụng. Bất kỳ phòng ngủ nào đều cũng nên có một chiếc cửa sổ, cửa sổ sẽ mang đến ánh sáng tự nhiên, giúp điều hòa không khí. Căn phòng tràn ngập nắng gió sẽ mang nguồn hứng khởi tốt cho gia chủ.

Cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Ngoài chức năng nghỉ ngơi, phòng ngủ còn là nơi đại diện cho đời sống cá nhân; cũng như tình cảm riêng tư. Cửa phòng ngủ thông với cửa chính; ngoài việc tạo bất lợi cho sức khỏe, tài vận cho gia chủ, còn báo hiệu về sự không hạnh phúc của lứa đôi, có kẻ thứ ba chen vào đời sống hôn nhân. Trong trường hợp điều kiện không gian chật hẹp; hoặc không cho phép, bạn có thể làm một tấm cửa giả hoặc một tấm bình phong chắn; giữa hai cửa để hóa giải sự bất lợi này.

Tránh đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ

phòng ngủ đủ ánh sáng

Trong phong thủy, đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ là điều đại kị. Gương có công năng phản chiếu, thường dùng để ngăn chặn những dòng khí; không cho vào trong nhà, ngoài ra còn có tác dụng xua đuổi tà ma. Vị trí gương chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ gây xung khắc, đem hung sát vào trong phòng ngủ, đem lại điều xấu cho căn nhà.

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh/nhà tắm/nhà bếp: Nhà vệ sinh là nơi đào thải, có nhiều mùi ô uế, vì vậy, cửa nhà vệ sinh thẳng với giường ngủ; sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời xua đuổi đi những vận khí tốt lành trong căn phòng. Nhà bếp cũng là nơi có ám mùi mạnh mẽ, trong phong thủy điều này cũng không tốt; với những nguồn năng lượng tích cực trong phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ

Giường ngủ là nơi trung tâm của căn phòng, tập trung nhiều năng lượng tích cực nhất. Cửa là nơi giao thoa giữa những luồng khí bên trong; và bên ngoài căn phòng, việc giường ngủ thẳng chính diện với cửa; sẽ tạo ra nhiều xung khắc giữa các luồng khí, điều này không tốt cho sức khỏe của người nằm trên chiếc giường đó.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những đồ vật, nội thất trong phòng ngủ, không nên đặt di ảnh người khuất, gương, những vật sắc nhọn trong phòng ngủ, những thứ nay đều không tốt cho vận khí của chu nhân căn phòng. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn thường đặt tượng thần phật trong phòng ngủ; để cầu may mắn, bình an, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm,. Vì theo quan niệm thờ cúng, tâm linh, điều này là bất kính; với thần phật, đây là đại kị trong phong thủy phong ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *