Gần 3.000 đai da chống hằn được trao tặng cho đội ngũ chống dịch

Gần 3.000 đai da chống hằn được trao tặng cho đội ngũ chống dịch

Chứng kiến các y bác sĩ vất vả khi mặc đồ bảo hộ, hằn sâu vết đeo khẩu trang sau tai, đôi bạn trẻ đã sáng tạo đai da chống hằn. Đây là thiết bị đặc biệt giúp người đeo khẩu trang không bị hằn sau tai. Dù chỉ là phát minh nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng vàng tuyệt vời của đôi bạn trẻ Tp.HCM. Hiện nay, sau khi đã phân phát 500 đai chống hằn cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch, họ đã tiếp tục sản xuất hơn 2500 đai da. Dự kiến, trong thời gian tới, số đai da này sẽ được phân phát ở các quận huyện tại Tp.HCM.

Đôi bạn trẻ sáng tạo đai da chống hằn

Tấm lòng của đôi bạn trẻ sáng tạo đai da chống hằn

Anh Phạm Văn Lập (25 tuổi) và chị Nguyễn Thị Vy (23 tuổi), cùng là chủ xưởng chuyên sản xuất đồ da tại TP.HCM, đã tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có để làm ra những đai da chống hằn trao tặng đội ngũ chống dịch.

Anh Lập không khỏi đau lòng khi chứng kiến hình ảnh đội ngũ chống dịch. Bao gồm nhân viên y tế, tình nguyện viên ngày đêm mặc đồ bảo hộ y tế và đeo khẩu trang để lại nhiều vết hằn sâu sau tai. Đem trăn trở của mình tâm sự với chị Vy, cả hai cùng nhau bàn bạc. Và họ quyết định tận dụng nguồn nguyên liệu da sẵn có tại xưởng để sản xuất đai da chống hằn kích thước 14×2,5 cm. Với công dụng như “tai giả” giúp đội ngũ chống dịch không bị đau tai.

Sau khi hoàn thành những sản phẩm đầu tiên, hai bạn trẻ nhanh chóng trao tặng cho các tổ chức từ thiện, ban ngành, hội nhóm liên quan tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở quận Tân Bình và Tân Phú. Với số lượng 500 cái.

Vy kể lại: “Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn trải nghiệm. Họ không còn cảm thấy đau tai trong quá trình làm việc nữa. Tôi thấy vui khi sản phẩm nhỏ này có thể giúp ích cho các bạn”. Đó là động lực giúp hai bạn trẻ tiếp tục làm thêm đai da. Với mong muốn trao đến nhiều người cần hơn nữa.

Chúng tay gửi tấm lòng vàng đến nhiều người hơn nữa

Chúng tay gửi tấm lòng vàng đến nhiều người hơn nữa

Biết rõ số người cần đai khẩu trang không chỉ gói gọn trong con số 500, Lập và Vy tiếp tục sản xuất để cung cấp thêm 1.000 đai nữa. Hiện tại, xưởng của Lập đã hoàn thành hơn 2.500 đai. Gấp 5 lần so với dự tính ban đầu.

Ban đầu, hai bạn trẻ làm bằng khuôn bế, dập hoàn toàn bằng tay nên số lượng sản phẩm còn hạn chế. “Sau đó, chúng tôi đã liên hệ với một xưởng chuyên cắt bằng công nghệ lazer. May mắn được họ hỗ trợ nên quá trình sản xuất gặp nhiều thuận lợi. Chỉ trong vòng 3 giờ, chúng tôi đã hoàn thiện hơn 1.000 cái”. Anh Lập chia sẻ.

Đến nay, xưởng của anh Lập sản xuất được gần 3.000 đai da chống hằn, trao tặng đội ngũ chống dịch ở khắp các quận, huyện ở TP.HCM. Tuy gặp công việc gặp không ít khó khăn vì dịch Covid-19. Nhưng cả hai vẫn sẵn sàng hỗ trợ công sức, vật chất cho công cuộc chống dịch Covid-19. “Sắp tới chúng tôi sẽ sản xuất thêm với số lượng lớn. Nên tôi mong sẽ tiếp cận nhiều hơn nữa những đơn vị tiếp nhận. Để kịp thời trao cho đội ngũ chống dịch”, Vy nói.

Tuy chỉ mới hoạt động được gần một năm, xưởng làm đồ da của Lập và Vy đã trích một phần lợi nhuận doanh thu để tạo quỹ từ thiện. Trước dịch, xưởng của hai bạn tham gia ủng hộ hiện kim cho đồng bào miền Trung khắc phục sau lũ. Và ủng hộ hiện kim, quần áo cho những hoàn cảnh được đề xuất trên báo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *