Chàng du học sinh đặc biệt nơi tuyến đầu chống dịch

Chàng du học sinh đặc biệt nơi tuyến đầu chống dịch

Tại tuyến đầu chống dịch, không chỉ có các sinh viên trường y, các bạn trẻ mà còn có không ít những du học sinh từ nước ngoài về. Đó là câu chuyện của chàng du học sinh Ngô Nguyễn Nhật Quang (23 tuổi). Sau khi đại dịch Covid-19 bùng nổ tại Mỹ, trường Highline (Mỹ) cho phép các học viên học online tại quê nhà. Quang trở về nước ngay những ngày đầu năm 2020. Khi đại dịch Covid-19 tại Tp.HCM bùng phát, anh đã đăng ký làm tình nguyện viên tham gia chống dịch.

Với Quang, làm được điều ý nghĩa cho thành phố ngay lúc này là điều hạnh phúc nhất. Anh luôn nhiệt tình cùng với đội ngũ chống dịch làm hết khả năng để giúp đỡ phân luồng F0, truy vết F1… Công việc của anh hàng ngày kéo dài khoảng 6 tiếng đồng hồ để canh chốt chặn khu vực phong tỏa. Có những ngày năng 40 độ C, chàng trai vẫn miệt mài giữ chốt. Không chỉ tham gia chống dịch nơi tuyến đầu, Quang còn đăng ký hiến tạng sau khi qua đời. Ước nguyện của chàng trai trẻ này là được lan tỏa yêu thương đến với nhiều người hơn nữa.

Chàng du học sinh đặc biệt tham gia chống dịch

Chàng du học sinh đặc biệt tham gia chống dịch

Những ngày về nước, chứng kiến dịch Covid-19 lan rộng, một du học sinh đăng ký để trở thành tình nguyện viên tham gia chống dịch. Là sinh viên của Trường Highline (Mỹ), Ngô Nguyễn Nhật Quang (23 tuổi) trở về nước học trực tuyến kể từ tháng 1.2020. Tranh thủ những ngày còn ở quê nhà, nam sinh viên ngụ tại Q.7, TP.HCM đăng ký tham gia tình nguyện. Anh tình nguyện tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thành phố.

Dưới cái nắng gần 40 độ C của TP.HCM, chàng trai đứng suốt 6 tiếng để điều phối, nhắc nhở người dân tại khu phong tỏa. Trực ca từ 12 giờ – 18 giờ, công việc hằng ngày của Quang là cùng dân phòng, công an đảm bảo an ninh ở khu vực bị phong tỏa. “Tôi canh ngay chốt để tránh tình trạng người ngoài vào trong khu vực bị phong tỏa, người bên trong lẻn ra ngoài, xịt khử khuẩn các vật phẩm trước khi đưa vào bên trong, nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn với nhau…”, Quang kể và bày tỏ mong muốn được góp chút sức lực cho quê nhà.

“Con đói không, mệt không, ăn uống gì không?” là những câu hỏi mà Quang nhận được khi làm tình nguyện. Những chai nước mát chứa tình yêu thương của người dân gửi tặng càng khiến Quang nhận ra công việc tình nguyện đem lại cho anh hạnh phúc và muôn vàn kỷ niệm.

Tấm lòng đáng quý của chàng tình nguyện viên đặc biệt

Tấm lòng đáng quý của chàng tình nguyện viên đặc biệt

“Những ngày nắng nóng, có mệt một chút nhưng nghe được những lời động viên cố lên và sự quan tâm của cô chú là tôi thấy vui và tràn đầy năng lượng”. Quang chia sẻ. Mang niềm tin là TP.HCM và cả nước sẽ nhanh chóng “khỏe” lại, Quang nói: “Tôi không sợ nhiễm bệnh vì chính quyền đang làm rất tốt rồi. Sẽ không có tình nguyện viên nào gặp nguy hiểm. Vì chính phủ sẽ đồng hành và bảo vệ chúng tôi đến cùng”.

Không chỉ tham gia công tác chống dịch Covid-19, tình nguyện viên trẻ này còn đăng ký hiến tạng khi qua đời. Quang nói: “Khi tôi mất đi, vẫn còn lại những sự sống bên trong mình. Còn cả một gia đình phía sau. Mất đi, tôi vẫn muốn được làm điều ý nghĩa cho xã hội”. Chính nỗi đau mất cha vào năm 2019 đã khiến Quang hiểu rằng. Ai cũng chỉ sống được một lần trong đời. Vì vậy, mong muốn được cống hiến và giúp sức lớn dần trong anh. Với Quang, mọi việc mình làm đều không vạch rõ “ranh giới” tại sao.

“Tôi nghe theo trái tim tôi mách bảo. Những gì tôi làm cho cuộc sống này, tôi chỉ mong lan tỏa một phần tình yêu thương của mình đến với mọi người”. Nam du học sinh tình nguyện tham gia chống dịch, chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *