Cách đặt bể cá trong nhà theo đúng phong thủy

Cách đặt bể cá trong nhà theo đúng phong thủy

Nhiều gia đình có sở thích nuôi cá nhưng cần chú ý nơi bố trí đặt bể nuôi cá đúng phong thủy để tạo sinh khí thuận hòa. Theo các chuyên gia phong thủy ngũ hành là 5 yếu tố vật chất cấu thành nên vạn vật, 5 yếu tố này không thể không có trong phong thủy, trong đó Thủy (nước) được xem là yếu tố quan trọng kích hoạt phong thủy cực mạnh và hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên tắc đặt chậu nước hoặc bể cá trong nhà giúp hút tài lộc mạnh mẽ cho gia chủ. Bạn cần lưu ý rằng nước để nuôi cá phải luôn được vệ sinh sạch sẽ và có sự chuyển động nhẹ nhàng, tránh sự ồn ào. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Kích hoạt cung Sinh khí

trong nhà

Chuyên gia phong thủy Uyên Mi phân tích, cung Sinh khí là 1 cung cực kỳ tốt trong phong thủy, đây là vị trí giúp vượng tài lộc và sự phát triển trong ngôi nhà. Cung Sinh khí là sao Tham Lang Khí Mộc, ta có thể đặt chậu nước hoặc bể cá tại đây để kích hoạt năng lượng tốt nhất.

Cụ thể như sau: Nhà hướng Đông đặt tại hướng Tây Bắc. Nhà hướng Tây đặt tại hướng Nam. Nhà hướng Nam đặt tại hướng Đông Nam. Nhà hướng Bắc đặt tại hướng Đông. Nhà hướng Đông Bắc đặt tại hướng Đông Bắc. Nhà hướng Đông Nam đặt tại hướng Tây. Nhà hướng Tây Nam đặt tại hướng Tây Nam. Nhà hướng Tây Bắc đặt tại hướng Bắc.

Hóa giải cung Tuyệt mệnh

Trái với cung Sinh khí, cung Tuyệt mệnh chủ về tai nạn, bệnh tật và cực kỳ hung hiểm. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể dùng nước để hóa giải nó. Cụ thể như sau: Nhà hướng Đông hóa giải ở hướng Đông. Nhà hướng Tây hóa giải hướng Tây. Nhà hướng Nam hóa giải hướng Tây Nam. Nhà hướng Bắc hóa giải hướng Tây Bắc. Nhà hướng Đông Nam hóa giải hướng Nam. Nhà hướng Tây Nam hóa giải hướng Đông Nam. Nhà hướng Tây Bắc hóa giải hướng Đông Bắc.

Hóa giải sát khí từ ngoài vào

Theo chuyên gia, con đường, ngã ba hay cột điện xung thẳng vào trước nhà phong thủy gọi là Sát khí loan đầu. Các loại sát khí này rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây tai nạn, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Các cơ sở kinh doanh bị sát khí này chiếu vào sẽ chịu thất bại về tài chính. Để hóa giải, gia chủ có thể làm một hồ nước hoặc phong thủy luân (thác nước nhân tạo) đặt ngay trước cửa nhà.

Tăng vận khí ngôi nhà

bể cá koi

Việc này chỉ áp dụng cho các ngôi nhà có tọa thuộc 12 địa chi. Phương pháp này giúp tăng vận khí, buôn bán thuận lợi cho chính chủ nhân của mảnh đất đó. Đất tọa Dần – Ngọ – Tuất, đặt nước tại cung Mão. Đất tọa Thân – Tý – Thìn, đặt nước tại cung Dậu. Đất tọa Tỵ – Dậu – Sửu, đặt nước tại cung Ngọ. Đất tọa Hợi – Mão – Mùi, đặt nước tại cung Tý.

Kích hoạt Linh Thần trong vận 8

Theo trường phái Huyền Không Phi Tinh, từ năm 2004 đến hết 2023 là vận 8 hạ nguyên. Trong vận 8 này thì khu vực Tây Nam trong nhà là khu vực Linh Thần,  nơi này thích hợp có dòng nước lưu chuyển sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy có thể đặt một bể cá ở đây để đảm bảo phong thủy tốt nhất.

Dùng cho người có Bát Tự Cần Thủy

Bát tự, tức Năm – Tháng – Ngày – Giờ sinh của một người, quyết định vận mệnh người đó. Việc dư hoặc thiếu đi một hành trong bát tự; ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống; và công việc cũng như gia đạo. Do đó nếu một người có Bát Tự Cần Thủy thì trên bàn làm việc hoặc tại hướng Bắc ngôi nhà nên có chậu nước hoặc bể cá để bổ sung khí Thủy. Ví dụ như người sinh vào mùa hè, lại sinh ở phương Nam và trong tứ trụ nhật chủ có tam hợp Dần – Ngọ – Tuất thì nhiều khả năng phải cần có thủy để cân bằng mệnh lý.

Kích hoạt Đào – Hoa – Vận

hồ cá đẹp

Đây là phương pháp dụng Thủy để kích tình duyên cũng như tăng sự thu hút cho mỗi người. Cụ thể như sau: Nếu người trong nhóm tuổi Dần – Ngọ – Tuất thì kích thủy tại cung Mão. Người trong tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thì kích thủy tại cung Ngọ. Người tuổi Thân – Tý – Thìn thì kích thủy tại cung Dậu. Người tuổi Hợi – Mão – Mùi thì kích thủy tại cung Tý.

Theo chuyên gia phong thủy, các phương pháp trên cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên gia chủ cần thận trọng khi áp dụng, chú ý đo đạc đúng vị trí mới đảm bảo sự an toàn và phát huy tác dụng. Ngoài ra, cần lưu ý với một số trường hợp phạm Bát Sát và Bát Lộ Hoàng Tuyền thì không nên đặt nước.

Hồ cá phong thủy trước nhà

Theo phong thủy làm hồ cá trước nhà, không để bể cá sát nhà; vì nó có thể gây nguy hiểm cho trẻ nếu người lớn không để ý, ngoài ra theo phong thủy, hướng đặt hồ cá xấu còn khiến sinh khí tốt trong nhà bị hút mạnh và nhanh hơn. Bên cạnh đó, khi xây hồ cá phong thủy theo tuổi, mệnh bạn cần chú ý kích thước hồ cá phong thủy không nên quá lớn so với kích thước ngôi nhà và diện tích vườn. Hồ nhỏ sẽ giảm thiểu được nhiều điều bất lợi khi vệ sinh.

Không nên xây hồ cá hình vuông hay chữ nhật, đặc biệt không để các góc nhọn của hồ cá hướng vào cửa chính. Bởi theo phong thủy xây hồ cá trước nhà thì hồ cá tốt nhất nên có hình cung, bầu dục, hình tròn, bán nguyệt, cong nhẹ, phần lõm hướng vào nhà tượng trưng cho vòng tay ôm nhà, bảo vệ cho gia đình bạn.

Hơn nữa, bạn phải giữ nước bên trong hồ lưu thông, chuyển động, không để thành vũng nước tù đọng, có thể làm vòi phun nước, thác nước chảy một cách từ tốn, nhẹ nhàng, không nên để dòng chảy mạnh, ào ào. Theo phong thủy, xây ao hay hồ cá trước sân nhà thì chú ý đến dòng nước của thác nước nhân tạo đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước của ngôi nhà để ngụ ý may mắn và tiền tài sẽ đổ vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *