Các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà bạn nên biết

Các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà bạn nên biết

Treo gương trong nhà nếu không hợp phong thủy cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Bài viết dưới đây của chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách treo gương tại nhà theo phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình. Gương vừa có tác dụng tăng diện tích cũng như tạo thêm ánh sáng cho căn nhà của bạn. Cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi treo gương, để có cách treo gương hợp lý nhất. Treo gương đúng cách có tác dụng tích cực đến sức khỏe, kinh tế và may mắn của gia chủ. Ngược lại, khi đặt gương không đúng vị trí sẽ gây ra nhiều bất tiện và bất lợi

Gần cửa sổ

phòng ngủ

Mặc dù treo gương phong thủy giúp gia chủ kích lộc vào nhà, giúp tăng gấp đôi của cải, sức khỏe và hạnh phúc, tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng không phải ai cũng biết cách; hoặc có sự lưu tâm đúng mức. Chưa kể, có những gia đình treo gương; chỉ chú ý đến yếu tố thẩm mỹ hoặc công năng. Gương nên đặt gần cửa sổ; để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng; và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu; và không gian cho căn nhà.

Đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông

Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông; sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt; và hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Độ cao của gương

Khi treo gương cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, có thể thấy hình ảnh mình trong đó. Tuy nhiên, nếu gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà, còn sự phản chiếu của gương lúc này thì không còn là vấn đề quan trọng nhất. Đối với gương không có khung thì cần cân nhắc sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để thấy được hình ảnh của mình trong đó. Nhưng đối với gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương với không gian trong nhà. Lúc này thì sự phản chiếu không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Treo gương trong phòng ăn

treo gương

Sử dụng gương trong phòng ăn như con dao 2 lưỡi. Nếu gương được treo đúng vị trí, nó sẽ làm không gian phòng ăn trông rộng rãi hơn. Nhưng nếu được treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong trường hợp này, có thể thắp nến để làm giảm độ chói. Một chiếc gương nhỏ treo trên tường phòng ăn để phản chiếu đồ ăn thức uống sẽ mang lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sự sung túc hạnh phúc cho gia đình.

Treo gương trong phòng khách

Một chiếc gương soi lớn treo trên một diện tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Hãy “xóa” đi bức tường nhà bằng một chiếc gương lớn, mọi thứ trông sẽ rộng lớn hơn nhiều. Nếu phòng khách của gia đình nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào; và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” không gian.

Việc đặt gương ở gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên là điều cần thiết. Nó giúp luân chuyển ánh sáng bên ngoài vào không gian sống. Đồng thời điều này cũng tạo cảm giác tăng chiều sâu cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, đặt một chiếc gương lớn treo trên một diện tường sẽ giúp bạn “ăn gian” được không gian. Hoàn toàn có thể thay bức tường nhàm chán bằng những tấm gương, hoặc có thể bằng kính trong suốt, tạo liên kết giữa các phòng.

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ, hành lang, tiền sảnh hay toilet

Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ, vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi. Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ; để giúp chủ nhân có được giấc ngủ chất lượng. Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Điều này vi phạm thuyết phong thủy; và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet. Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài; thay vì tạo vòng luân chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *