Bình Phước: Những chuyến xe nghĩa tình gửi rau đến TP.HCM

Bình Phước: Những chuyến xe nghĩa tình gửi rau đến TP.HCM

Cũng giống như các bạn trẻ cả nước, Đoàn thanh niên tại Bình Phước đã quyên góp được nhiều chuyến rau xanh. Tất cả rau củ quả được các chuyến xe nghĩa tình gửi tặng người dân tại Bình Dương và Tp.HCM. Đây là tấm lòng đáng quý của những thanh niên trẻ tại Bình Phước. Dù Bình Phước cũng đang nỗ lực chống dịch bệnh Covid-19 nhưng đoàn thanh niên vẫn hướng về người dân giữa tâm dịch. Khoảng 1,6 tấn rau củ quả được họ quyên góp từ các nhà vườn tiếp sức cho Tp.HCM.

1,6 tấn rau củ quả gửi Tp.HCM từ ‘chuyến xe nghĩa tình’ của tỉnh Bình Phước

Hỗ trợ rau cho Tp.HCM

Khuya ngày 17.7, khoảng 1,6 tấn rau củ quả từ ‘Chuyến xe nghĩa tình’ do Đoàn thanh niên tỉnh Bình Phước quyên góp đã kịp gửi đến bà con tại TPHCM nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Những ngày qua, tuổi trẻ tỉnh Bình Phước đã chung tay đóng góp, vận động hàng chục tấn rau xanh, nhu yếu phẩm chuyên chở trên các “chuyến xe nghĩa tình” gửi tặng đến người dân các địa phương như Bình Dương, TP.HCM đang chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” được Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức nhằm gửi trao tình cảm, tấm lòng của tuổi trẻ và người dân Bình Phước đến các lực lượng trực chiến ở tuyến đầu chống dịch và người dân TP.HCM với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để cuộc sống bình yên, nhôn nhịp quay trở lại nơi này.

Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” được một số nhà hảo tâm góp chút kinh phí thực hiện. Các nhà vườn ủng hộ ít rau đang trồng. Chỉ sau 1 ngày phát động, 1, 6 tấn gồm đu đủ và rau xanh các loại. Bao gồm cải ngọt, cải xanh, mồng tơi, cải ngồng, rau dền đã được thu gom, sẵn sàng chờ giờ “xuất bến”.

Tỉnh Bình Phước đang tiếp tục phát động và tiếp nhận rau, củ, quả

Ủng hộ rau xanh cho Tp.HCM

Để việc trao tặng rau, quả an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch của Bộ Y tế, “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau, quả từ Bình Phước đã về đến khu vực Kho A – Bãi Sậy (Q. 6, TP.HCM). Tại đây, Thành Đoàn TP.HCM đã tiếp nhận rau, quả và phân phối về các bếp ăn ở những khu cách ly – phong tỏa. Hỗ trợ tuyến đầu đang chống dịch và người dân gặp khó khăn. Sau khi “Chuyến xe nghĩa tình” về đến khu vực Kho A – Bãi Sậy (Quận 6, TP.HCM) khuya qua các sinh viên tình nguyện TP.HCM đã chờ sẵn. Và họ nhanh chóng khuân vác rau, quả xuống

Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đang tiếp tục phát động và tiếp nhận rau, củ, quả cùng các loại nhu yếu phẩm. Từ đó để tổ chức những “Chuyến xe nghĩa tình” tương tự hướng về TP.HCM trong thời gian sắp tới. Thời gian tới, tỉnh đoàn Bình Phước cùng các cơ sở đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục thực hiện các “chuyến xe tình nguyện”. Hỗ trợ kịp thời người dân chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19 khu vực vùng sâu, vùng xa. Và những đối tượng khó khăn trong tỉnh.

Anh Trần Quốc Duy, Bí thư tỉnh đoàn Bình Phước, cho biết: “Dù Bình Phước đang vất vả chống dịch. Nhưng tuổi trẻ tỉnh nhà vẫn cố gắng làm mọi cách để có thể gửi gắm tình cảm của thanh niên và người dân Bình Phước đến Sài Gòn và Bình Dương thân yêu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *