Biên Hòa: Nhiều điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ nhân dân

Biên Hòa: Nhiều điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ nhân dân

Thấu hiểu rõ những khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Thành đoàn Biên Hòa đã tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá với sự hỗ trợ của các bạn sinh viên tình nguyện. Tại các điểm bán hàng này, người dân có thể mua rau củ quả thiết yếu. Những loại rau phục vụ người dân đều là rau sạch từ Đà Lạt. Bên cạnh đó, người dân Biên Hòa cũng sẽ được mua thịt heo với giá cực kỳ hợp lý. Dự kiến, các điểm bán hàng bình ổn sẽ mở cửa đến khi Biên Hòa hết giãn cách xã hội. Như vậy, người dân có thể yên tâm được phục vụ rau xanh trong suốt thời gian giãn cách.

Điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ nhân dân Biên Hòa

Những ngày trước đây, người dân TP.Biên Hòa phải xếp hàng, chờ nhiều tiếng đồng hồ ở siêu thị để mua thực phẩm. Giờ đây chỉ cần 10 phút đã mua được hàng hóa trên với giá bình ổn. Đó là nhờ điểm bán hàng bình ổn giá, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Do Thành đoàn Biên Hòa (Đồng Nai) triển khai. Điểm bán hàng đặt trên đường Võ Thị Sáu, thuộc P.Thống Nhất (TP. Biên Hòa), bắt đầu hoạt động từ 15.7.

Tại đây gần như có tất cả các loại rau củ thiết yếu. Tất cả được lấy từ Đà Lạt về. Bên cạnh đó còn có quầy thịt heo của một đơn vị trên địa bàn tỉnh và trứng gà. Tất cả đều được bán với giá bình ổn. Theo quan sát của PV, dù lượng khách hàng đến mua khá đông. Nhưng thời gian chờ đợi không lâu. Chỉ khoảng 10 – 15 phút là người dân đã có thể mua được món hàng ưng ý và ra về. Trường hợp khách đông thì phải xếp hàng chờ nhằm tuân thủ quy tắc phòng dịch. Sau khi vào bên trong, người dân muốn mua món hàng nào. Các bạn tình nguyện viên ở đây sẽ lấy bỏ bịch và cân giúp. Rồi khách hàng mang đến nơi tính tiền.

Điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ nhân dân Biên Hòa

Niềm vui của những người dân vùng dịch

Chú Bùi Thanh Trúc, một người dân đến mua hàng cho biết: “Mấy ngày trước mua rau củ rất khó mua, phải xếp hàng đợi lâu và giá lại cao. Gần như không có rau để mà ăn. Nhưng giờ có điểm bán hàng bình ổn này thì khỏe rồi. Vừa được mua nhanh và giá cả phải chăng. Chú chỉ mua đủ ăn khoảng 2 ngày thôi, hết ra mua tiếp chứ không mua tích trữ làm gì”.

Chị Tiên, một người dân khác thì nói rằng mua đây mua nhanh, giá bình ổn và cảm thấy an toàn hơn trong siêu thị. “Vô siêu thị hay Bách Hóa Xanh phải xếp hàng dài dài, có người đứng chen lấn nhau, sợ nó không được an toàn lắm. Ở đây bán đầy đủ thực phẩm, mấy em đoàn viên lại rất dễ thương, nhiệt tình phụ giúp cho bà con lấy rau củ”, chị Tiên đánh giá.

Sẽ tiếp tục đảm bảo hàng bình ổn giá tại Biên Hòa

Sẽ tiếp tục đảm bảo hàng bình ổn giá tại Biên Hòa

Chị Nguyễn Ngọc Thảo An, Phó Bí Thư Thành đoàn Biên Hòa cho biết ngoài điểm chính đặt tại đây, còn có thêm 10 gian hàng bán hàng bình ổn ở các đoàn cơ sở hỗ trợ người dân. Hằng ngày, các đơn vị đăng ký số lượng, chủng loại, Thành đoàn Biên Hòa sẽ soạn hàng và gửi về các đơn vị. Theo chị Thảo An, dự kiến chương trình bán hàng bình ổn này sẽ ngưng khi Đồng Nai kết thực việc giãn cách xã hội, khống chế, dập được dịch.

Thông tin từ Sở Công thương cho biết, Sở đã kết nối với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn trong tỉnh như: Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Anh Hoàng Thy… triển khai cung ứng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu vào các điểm bán hàng thực phẩm với giá bình ổn ở TP.Biên Hòa. Nhằm hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu thực phẩm thiết yếu của người dân. Hiện Sở đã kết nối được nguồn hàng thực phẩm dự kiến cho 12 điểm bán hàng đã khảo sát trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *