Muốn nhập cảnh Singapore nhanh chóng, cần chuẩn bị sẵn những thứ sau

Muốn nhập cảnh Singapore nhanh chóng, cần chuẩn bị sẵn những thứ sau

Singapore là một quốc đảo xinh đẹp và là một địa điểm du lịch đáng đến đối với du hách. Tuy nhiên, thủ tục nhập cảnh tại đây có phần phức tạp với nhiều thủ tục rườm rà và giấy tờ cần chuẩn bị. Việc nhập cảnh tại Singapore sẽ càng khó khăn hơn với những trẻ có dạng “hộ chiếu trắng”. Tức là hộ chiếu chưa từng xuất cảnh trước đó. Dưới đây là những điều bạn nên chuẩn bị trước đẻ quá trình nhập cảnh trở nên dễ dàng hơn.

Chọn ngày hành trình từ 3 đến 4 ngày

Công dân Việt Nam khi nhập cảnh Singapore có thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày. Tuy nhiên, diện tích của đất nước này khá khiêm tốn với khoảng 700 km vuông. Do đó, bạn cần đi từ 3 đến 4 ngày là có thể dạo chơi khắp ngõ ngách của đảo quốc. Từ đó, bạn chọn lịch cho phù hợp và đặt vé máy bay khứ hồi. Với hành trình quá dài có thể khiến hải quan Singapore nghi ngờ.

Đặt chỗ lưu trú có xác nhận rõ ràng

Hoàn tất khâu đặt vé máy bay khứ hồi, bạn lên mạng tìm chỗ lưu trú ở Singapore. Với tiêu chí du lịch nghỉ dưỡng, bạn có thể chọn các khách sạn 3 sao với mức giá trên 2 triệu đồng. Nếu đi phượt, bạn chọn dạng “dormitory” (giường tầng) ở các nhà nghỉ với giá từ 500.000 đồng một giường mỗi ngày, có cả bữa sáng.

Ngoài việc cân nhắc chi phí, bạn nhớ chú ý khu vực lưu trú, nên chọn các khu gần trung tâm tài chính như Clarke Quay, Chinatown… và tránh khu nhạy cảm như Geylang. Ở mỗi trang đặt phòng đều có địa chỉ và bản đồ vị trí khách sạn, bạn nên nhấp vào xem trước.

sân bay singapore

Khi đặt phòng, các trang này đều gửi đến bạn một thư điện tử xác nhận, bao gồm mã đặt chỗ, thời gian lưu trú, giá tiền, tên khách, thông tin liên lạc khách sạn. Bạn nên nhớ các chi tiết này để trả lời chính xác nếu bị hỏi lúc làm thủ tục nhập cảnh.

Lập lịch trình chi tiết

Bạn đã có lịch bay và chỗ lưu trú, bước tiếp theo là lập lịch trình chi tiết. Cách tốt nhất là kẻ bảng và liệt kê những hoạt động tham quan, vui chơi dự kiến từ ngày thứ nhất đến ngày cuối của hành trình. Tương ứng với mỗi hoạt động, bạn ghi rõ chi phí dự trù như giá tiền mua thẻ tàu điện ngầm, giá vé vào cổng tham quan tại mỗi điểm, tiền ăn uống… Từ đó, bạn cộng tất cả các con số là sẽ ra chi phí ước tính cho hành trình du lịch tự túc từ 3 đến 4 ngày ở Singapore.

Chuẩn bị ngoại tệ

Ngoại tệ được sử dụng ở đây là đồng Dollar Singapore với tỷ giá một SGD quy đổi khoảng 16.000 đồng, tùy thời điểm. Nên nhớ, theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, khi ra nước ngoài, bạn không được mang theo quá 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt. Riêng các loại thẻ tín dụng, bạn được mang theo thoải mái.

Giả sử, theo bảng lịch trình chi tiết có chi phí dự trù là 400 SGD, bạn có thể mua ngoại tệ Singapore với con số đó. Song phòng khi hải quan Singapore hỏi, bạn cần có ít nhất 500 USD. Như vậy, bạn sẽ có 400 SGD và 500 USD mang theo khi qua tới Singapore. Nếu không muốn lỉnh kỉnh hai loại ngoại tệ, bạn cũng có thể cầm theo 1.000 SGD.

biểu tượng singapore

In sẵn các loại giấy tờ quan trọng

Trước ngày khởi hành, bạn in ra các giấy tờ quan trọng: giấy xác nhận hành trình bay khứ hồi, thư điện tử có mã đặt phòng, bảng lịch trình chi tiết. Bạn xếp hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, các giấy tờ đã in và ngoại tệ vào túi xách tay.

Đối với những bạn đi du lịch theo đoàn, nếu là nữ, cần yêu cầu công ty du lịch in sẵn lịch bay, lịch trình tour, thông tin khách sạn lưu trú ở Singapore, số điện thoại của hướng dẫn viên.

Cẩn thận viết không sai sót trên tờ khai nhập cảnh

Vào ngày bay, trên các chuyến bay đến Singapore, các tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Nếu quên lấy, khi tới sân bay Changi, ở mỗi nhà ga đều có những chiếc kệ để sẵn các tờ khai.

Trong tờ khai nhập cảnh Singapore, bạn điền thông tin đầy đủ và không bỏ dấu. Họ tên của bạn phải được viết in hoa. Số hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại khách sạn ở Singapore phải được ghi rõ ràng. Bên cạnh đó, số ngày lưu trú, điểm xuất phát trước khi tới Singapore và điểm rời đi sau đó cũng là các thông tin cần ghi rõ.

đường phố singapore

Chuẩn bị một vài câu trả lời

Nhân viên tại cổng hải quan nhập cảnh Singapore có quyền hỏi và đặt các vấn đề cho bạn. Thông thường, họ sẽ hỏi

  • How long will you stay in Singapore? Thời gian bạn lưu trú tại Singapore
  • Where will you stay? Bạn ở đâu tại Singapore
  • Who go with you?/ You go with whom? Bạn đi Singapore với ai?

Ngoài ra, hải quan cũng sẽ hỏi thêm một vài câu ngẫu nhiên. Ví dụ như về ngày tháng năm sinh của bạn (date of birth). Vấn đề iệc làm, tiền lương. Và các điểm dự kiến sẽ tham quan,… Vì vậy bạn nên chuẩn bị một ít câu giới thiệu ngắn gọn về việc làm. Cũng như chuyến đi của mình. Bạn chỉ cần tập trung trả lời đúng trọng tâm. Không cần quá chú ý đến ngữ pháp và tránh ngập ngừng.

Ăn mặc chỉnh tề khi nhập cảnh

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý trong phong cách ăn mặc khi tiến hành nhập cảnh. Bạn nên lựa chọn những trang phục kín đáo. Tránh mặc áo hai dây, áo trễ vai. Hay quần short quá ngắn. Hoặc những chiếc quần jean có kiểu rách te tua. Hơn nữa, bạn nên tránh trang điểm quá đậm. Đeo khuyên quá nhiều khuyên trên mặt và cơ thể. Nó có thể khiến bạn tốn thời gian hơn ở cửa an ninh. Những loại trang phục vừa nêu sẽ khiến hải quan có cái nhìn dò xét. Và đặt những nghi ngờ không hay về bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *