Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải Akira Nishino

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải Akira Nishino

Thái Lan trong những năm gần đây đã chi mạnh tay để cải tổ nền bóng đá nước nhà. Minh chứng cho điều này có thể thấy đó là lãnh đạo tuyển Thái Lan sẵn sàng trả mức lương 1 triệu USD mỗi năm cho nhà cầm quân người Nhật Bản Akira Nishino. Đây là mức lương cho huấn luyện viên trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng, sự nghiệp bóng đá của “voi chiến” thời gian gần đây vẫn không có gì khởi sắc. Đỉnh điểm là thất bại của Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022  khi chỉ xếp thứ 4 ở bảng G. Đúng là một kết quả không thể tồi tệ hơn với tuyển nước này.

Ngay sau khi Thái Lan rời vòng loại World Cup, huấn luyện viên Akira Nishino đã về thẳng Nhật Bản và không còn liên lạc được từ đó tới nay. Để có thể chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo, phía Thái Lan đã bổ nhiệm Anurak Srikerd tạm thời đảm đương công việc huấn luyện ở tuyển và tuyên bố sẽ chấm dứt hợp đồng với Akira Nishino.

FAT sẽ chấm sứt hợp đồng trước thời hạn với Akira Nishino

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định sẽ sử dụng HLV nội thay thế Akira Nishino. Sau thất bại nặng nề ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

HLV Akira Nishino

Theo thông tin từ tờ Siam Sports (Thái Lan), Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung chuẩn bị gửi thư cho Nishino. Để thông báo về quyết định sa thải. Hợp đồng còn thời hạn tới tháng 1/2022, và FAT muốn đàm phán về số tiền đền bù để đôi bên chia tay trong êm đẹp. Nhà cầm quân sinh năm 1955 được cho là đã trở về Nhật Bản.

Nishino dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan từ tháng 7/2019, với mức lương 970.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, ông gây thất vọng khi đội U22 bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 30. Còn đội tuyển quốc gia thua UAE và Việt Nam trong cuộc đua giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Sa thải Nishino, FAT đang có kế hoạch cải tổ nền bóng đá nước nhà

Việc Nishino bỏ về Nhật Bản, không làm báo cáo đánh giá về màn trình diễn thất vọng tại UAE là giọt nước tràn ly. Khiến FAT quyết tâm thanh lý hợp đồng.

FAT muốn cải tổ nền bóng đá nước nhà

Không chỉ sa thải Nishino, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung quyết định cải tổ toàn bộ hệ thống bóng đá Thái Lan để lấy lại vị thế đứng đầu Đông Nam Á mà họ để tuột vào tay Việt Nam những năm qua. FAT sẽ chấm dứt hợp tác với hệ thống đào tạo Ekkono từ Tây Ban Nha. Vốn được liên kết để nâng tầm các tuyến trẻ của Thái Lan khoảng ba năm qua. Ông Poompanmoung cũng quyết định sử dụng HLV nội cho các đội tuyển Thái Lan.

HLV nội gần nhất dẫn dắt Thái Lan là Kiatisuk Senamuang, giai đoạn 2014-2017. Khi đó đội bóng xứ chùa Vàng giành HC vàng SEA Games; vô địch AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2018 – khu vực châu Á. Tuy nhiên, HLV Kiatisuk phải ra đi vì mâu thuẫn với Chủ tịch Poompanmoung.

Hiện báo chí Thái Lan cũng đồn đoán nhiều khả năng FAT sẽ chọn một cựu danh thủ Thái Lan cùng thời với HLV Kiatisuk Senamuang (hiện đang dẫn dắt CLB HAGL ở giải V-League), là Totchtawan Sripan – cũng là cựu cầu thủ của CLB HAGL, hiện làm HLV CLB Bangkok United – làm nhà cầm quân mới của tuyển Thái Lan thay HLV Akira Nishino.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *