Kinh nghiệm giúp bạn có được một chỗ ngồi ưng ý trên máy bay

Kinh nghiệm giúp bạn có được một chỗ ngồi ưng ý trên máy bay

Bên cạch săn được những tấm vẻ máy bay giá rẻ. Những người đam mê du lịch cũng rất quan tâm đến lựa chọn một vị trí ngồi sao cho thuận tiện nhất với nhu cầu của mình. Đặc biệt là trong các chuyến bay dài, càng cần một chỗ ngồi thoải mái. Trong một chiếc may bay có rất nhiều vị trí khác nhau. Làm sao để biết đâu là vị trí mang lại sự yên tĩnh, hay thích hợp cho những người dẫn theo trẻ con,… Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn được một vị trí ngồi hoàn hảo cho bản thân và gia đình nhé!

Muốn ngồi êm, hãng chọn ghế trên cánh

Trong trường hợp, bạn hay người thân thường xuyên bị say tàu xe với mức độ nặng. Thì khi đi máy bay, bạn nên chọn những chỗ ngồi êm, ít rung lắc. Theo giám đốc điều hành Trung tâm cố vấn y tế hàng không thì những chỗ ngồi ở phía trước và phía sau máy bay có xu hướng gập ghềnh nhiều hơn so với chỗ ngồi ngang với cánh. Do đó, nếu muốn được ngồi êm nhất thì nên chọn các hàng ghế ngang với cánh. Đây là vị trí có ít tiếng ồn và độ rung khá thấp. Nên bạn có thể tránh được cảm giác nôn nao trong người như “say” máy bay.

Đa số, máy bay đều có cấu tạo riêng. Với 4 chiếc phản lực nên phần đuôi máy bay khá dài. Vì thế, nếu là người dễ bị say máy bay thì nên tránh phần ghế ở đuôi. Do ảnh hưởng của các động cơ nên tại đây sẽ có độ rung cao cũng như tiếng ồn lớn.

chỗ ngồi khu vực cánh cho người bị say máy bay

Muốn yên tĩnh nhất, hãy chọn hàng ghế càng gần phía trước khoang máy bay

Nếu muốn hạn chế được tiếng ồn từ động cơ máy bay, hãng chọn chỗ ngồi càng gần đầu khoang máy bay càng tốt. Mặc dù vẫn có thể bị làm phiền bởi tiếng nói chuyện, cười đùa của những hành khách khác nhưng chí ít, những ghế càng cách xa động cơ máy bay ở phía trước thì càng yên tĩnh. Tốt hơn nữa, hãy chọn chỗ ngồi ở hàng ghế giữa hoặc chí ít là cạnh lối đi bởi có nghiên cứu chỉ ra rằng chỗ ngồi ở cạnh lối đi sẽ có tiếng ồn thấp hơn vài dB so với chỗ ngồi sát cửa sổ.

Muốn ngủ, hãy chọn ghế cạnh cửa sổ, nằm ở bên trái, gần khu vực trung tâm khoang máy bay

Thật sự không có gì ‘phê’ hơn cảm giác ngồi trên máy bay và tĩnh lặng chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu tiếng động cơ, tiếng hàng khách xung quanh khiến gián đoạn giấc ngủ của bạn. Vậy thì cách chọn chỗ ngồi lý tưởng đó là ghế cạnh cửa sổ. Vị trí này sẽ cho bạn quyền kiểm soát bóng râm ở cửa sổ và có chỗ tựa đầu. Bạn cũng không phải thức giấc mỗi lần khi người bên cạnh cần di chuyển đi vệ sinh. Đặc biệt, hãy chọn hàng ghế đầu. Đây là nơi cực kỳ yên tĩnh.

vị trí ngồi cạnh cửa sổ

Muốn ra máy bay nhanh hơn, hãy chọn ghế nằm bên trái và phía trước máy bay

Tất nhiên, những người ngồi ở hàng ghế càng gần phía trước sẽ cần được ra máy bay nhanh hơn sau khi hạ cánh, không cần phải đợi chờ xếp hàng trên lối đi. Cửa ra chính của hầu hết những chiếc máy bay đều nằm bên trái nên những hành khách ngồi ở dải bên phía này có xu hướng ra nhanh hơn so với bên phải. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với một điều kiện. Đó là bạn cần sắp xếp hành lý gọn nhẹ như balo hoặc valy xách tay.

Muốn có chỗ duỗi chân thoải mái, hãy chọn dãy ghế cửa thoát hiểm

Trong trường hợp bạn có chiều cao cũng như trọng lượng hơi ‘quá khổ’ thì cách chọn chỗ ngồi trên máy bay như thế nào là hoàn hảo nhất? Bạn nên chọn cho mình ở những vị trí ngồi rộng, có chỗ để chân thoải mái. Và vị trí thích hợp nhất ấy chính là hàng ghế ở gần cửa thoát hiểm. Tại đây giữa các hàng ghế được xếp rộng hơn, bởi vậy bạn sẽ có được sự thoải mái.

Hoặc hàng ghế ở chỗ cửa ra và ghế ngay cạnh vách ngăn các khu vực trên máy bay mà có nhiều không gian trống nhất. Tuy nhiên, những vị trí này cũng thuộc diện nhu cầu cao và thường đi kèm những khuyến cáo trước. Ví dụ, khách ở những hàng ghế cửa ra đầu sẽ phải sẵn lòng hỗ trợ tình trạng sơ tán khẩn cấp.

Muốn có chỗ cho em bé, chọn ghế ngay vách ngăn

Trong những chuyến bay mà người lớn đi kèm theo trẻ em, đặc biệt là em bé ít tuổi thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều những câu hỏi chứa đựng sự lo lắng như em bé có quấy khóc hay không, hoặc quá phấn khích hay đòi đi toliet cả chục lần…?

Do đó, bí quyết trong trường hợp này, chính là bạn nên chọn ghế gần khu vách ngăn. Hầu hết những ghế ở vách ngăn trên máy bay đều có nhiều không gian hơn. Để trẻ con có thể đứng xuống hoặc ngồi trên sàn máy bay. Nó rộng rãi hơn và gần toilet để thuận tiện, dễ dàng hoạt động, di chuyển hơn.

chỗ ngồi phù hợp khi đi với trẻ con

Lưu ý là các hàng ghế gần vách ngăn nhưng ngay vị trí cửa thoát hiểm sẽ không cho phép đặt em bé dưới sàn.

Muốn có chỗ ngồi an toàn nhất có thể, hãy chọn ghế cạnh lối đi và nằm ở đằng sau, ngay phía sau mép cánh

Một nghiên cứu tiến hành bởi Popular Mechanics đã phát hiện rằng. Những hành khách ngồi gần đuôi máy bay sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn 40%. So với những hành khách ngồi ghế đầu nếu có tai nạn xảy ra. Đặc biệt hơn, những hàng ghế ngay phía sau mép cánh là nhóm có tỷ lệ sống sót cao nhất. Mặt khác, việc chọn ngồi ở cạnh lối đi sẽ tạo cơ hội thoát khỏi máy bay nhanh hơn. Đặc biệt là trong tình huống hạ cánh khẩn cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *