Chữa kinh nguyệt không đều bằng bài thuốc dân gian

Chữa kinh nguyệt không đều bằng bài thuốc dân gian

Kinh nguyệt không đều thường là dấu hiệu liên quan tới chức năng sinh lý của chị em phụ nữ. Nếu rối loạn kinh nguyệt kéo dài không điều trị có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở phụ nữ. Rối loạn kinh nguyệt thường có biểu hiện đó là chu kỳ kinh nguyệt không đều như kỳ kinh quá ngắn hoặc quá dài,…Nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt thường do nhiều yếu tố khác nhau. Và dù nguyên nhân nào gây rối loạn kinh nguyệt thì cũng cần điều trị tránh để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy cách chữa kinh nguyệt không đều như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới chị em một số cách chữa kinh nguyệt không đều bằng các bài thuốc dân gian.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng cây ngải cứu

Trong dân gian, cây ngải cứu được biết đến như một bài thuốc hay. Đây vừa là món ăn thông dụng của nhiều gia đình vừa là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Có đặc tính ấm mát, giúp cơ thể thân nhiệt duy trì ổn định. Giúp thúc đẩy trong quá trình tuần hoàn máu. Khi mắc phải chứng kinh nguyệt không đều. Chúng ta có thể sử dụng ngải cứu như món ăn hằng ngày. Cũng có thể tán nhuyễn sau đó phơi khô, đun sôi với nước và nấu uống như nước trà. Hơn nữa, có thể kết hợp ngải cứu với cây cỏ gấu và ích mẫu để mang lại hiệu quả tốt trong cách trị kinh nguyệt không đều, nâng cao hiệu quả.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng cây ngải cứu

Sử dụng gừng tươi để điều trị kinh nguyệt không đều

Gừng tươi đã quá quen thuộc trong cuộc sống và công dụng của gừng tươi nhiều vô kể. Gừng tươi cũng góp phần hiệu quả không nhỏ đối với cách trị kinh nguyệt không đều của chị em phụ nữ, hay còn gọi là chứng rối loạn kinh nguyệt. Chuẩn bị gừng tươi với lượng vừa, rửa sạch, thái vỏ hay không tùy ý. Sau đó đem đập dập, đun sôi với nước và lấy hỗn hợp uống. Sử dụng hỗn hợp nước uống đó ba lần mỗi ngày đều đặn. Như thế sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt, giúp điều hòa kinh nguyệt. Hơn nữa còn giải mát cho thân nhiệt, giúp đẹp da.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng cây ích mẫu

Ngoài ngải cứu, ích mẫu cũng là một phương thuốc quý giá trong cách điều trị kinh nguyệt không đều. Chuẩn bị khoảng 200 gram ích mẫu đem sắc với thuốc và uống. Uống theo liệu trình mười ngày liên tục. Và bắt đầu khởi uống từ ngày thứ mười bốn sau khi kỳ kinh xuất hiện. Bên cạnh đó, khi sử dụng ích mẫu, tuyệt đối không sử dụng nếu có dấu hiệu có thai. Ích mẫu mang lại hiệu quả trong cách trị kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên đối với phụ nữ có thai, ích mẫu có thể gây sẩy thai, thậm chí băng huyết. Gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe người phụ nữ mang thai.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng cây ích mẫu

Điều trị kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá

Diếp cá là loài cây có nhiều tác dụng. Ngoài tác dụng là rau ăn sống quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Thì rau diếp cá còn có tác dụng lớn trong chữa bệnh như bệnh trĩ, viêm nhiễm. Ngoài ra loại cây này có tác dụng trong điều hòa kinh nguyệt. Cách thực hiện: Dùng một nắm diếp cá kết hợp cùng một ít ngải cứu giã nát. Rồi lọc bằng nước sôi nguội lấy một bát chia làm 2 lần uống trong ngày. Bạn uống liên tục trong 5 ngày và trước kì kinh dự kiến 10 ngày kinh sẽ hỏi thăm bạn đều đặn.

Bài viết trên đây là một số bài thuốc dân gian chữa kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Với cách điều trị kinh nguyệt không đều, ta có thể tìm thấy rất nhiều các phương pháp chữa trị. Nhưng có lẽ giải pháp từ dân gian là được nhiều chị em phụ nữ tin dùng nhất. Những bài thuốc dân gian có từ lâu đời, các nguyên liệu an toàn vì hoàn toàn đến từ thiên nhiên. Cách thực hiện cũng rất dễ dàng, có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Và giá thành rẻ mà chất lượng hiệu quả. Với những bài thuốc trên hi vọng rằng sẽ giúp bạn có được thêm thông tin về cách trị kinh nguyệt không đều, căn bệnh gây phiền toái của chị em phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *