Cẩn thận với những mánh khóe lừa đảo khách du lịch phổ biến

Cẩn thận với những mánh khóe lừa đảo khách du lịch phổ biến

Chúng ta thường thích du lịch đến những vùng đất mới để khám phá các nét văn hóa đặc trưng. Khách du lịch luôn sẵn sàng trải nghiệm các điều mới lạ mà người dân địa phương dưới thiệu. Nhưng bạn cũng phải thật cảnh giác nếu không muốn “sập bẫy” với những mánh khóe lừa đảo tinh vi. Nó sẽ đem lại những trải nghiệm không mấy dễ chịu cho du khách, cũng như làm không khí của cả chuyến đi trở nên mất vui. Hãy cùng xem những chiêu lừa đảo thường thấy ở các khu du lich được khách tham quan trải nghiệm và chia sẻ nhé.

Lau vết bẩn trên giày

Đó là một “thủ thuật” nhỏ của những kẻ lừa đảo. Khi đang đi trên phố hay ở nơi công cộng, một người dân địa phương sẽ nói rằng trên giày có một vết bẩn. Sau đó, khi bạn chưa kịp phản ứng, họ sẽ nhanh chóng cúi xuống, dùng một bình xịt lên giày, và lau cho bạn. Việc tiếp theo là bạn phải trả họ tiền cho hành động vừa rồi. “Tôi từng gặp điều như vậy khi tới Ấn Độ. Nhưng may mắn hôm đó tôi đi dép, và có thể thoát khỏi cái bẫy”, du khách Lachlan Burnet chia sẻ.

chiêu trò lừa đánh giầy

Hóa đơn gây sốc

Rất nhiều du khách đã phàn nàn về việc họ bị “chặt chém” khi đi du lịch vì chủ quan không hỏi giá từng món ăn khi không nhìn thấy giá tiền in trên thực đơn. Du khách Pauline Elters kể về câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng ở Isle of Capri, Italy. Món mì ống có giá 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và thêm hai chai nước ngọt. Sau đó hóa đơn được đưa ra, và nước ngọt có giá 6 euro, gần bằng món ăn chính”.

Kẻ bán đồ uống lừa đảo

Janette Heazlewood từng đến Bangkok, Thái Lan du lịch. Khi đứng bên ngoài cổng Cung điện Hoàng gia, một người đàn ông đã đến và mời cô một chai đồ uống. Heazlewood đứng nhẩm tính để đổi mệnh giá tiền từ đồng baht sang đồng đô la Australia, người này đã mở nắp chai nước và nói rằng cô phải mua. Nữ du khách lúc đó không có thời gian tranh luận với người bán hàng, vì phải đuổi kịp nhóm của mình. Do đó, cô đã mua chai nước nhỏ với giá 5 AUD (81.000 đồng).

Bị móc túi

Đây không còn là điều xa lạ đối với du khách khi tới các điểm du lịch đông đúc trên thế giới. Nhiều người thậm chí bị mất ví trong đó có cả hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, tiền mặt và thẻ tín dụng. Nếu bạn đi tham quan ở những chỗ đông người, hãy luôn cảnh giác với đám đông xung quanh. Với tình hình này, rất có thể “bàn tay vàng” của bất kì ai đó sẽ trộm lấy ví của bạn. Thay vì lách thì hãy tráng sang một bên hoặc chờ đến đi vắng người và đi tiếp. Hơn hết nếu bạn vô phải những con đường quá đông. Hãy đứng nép sang lên lề đường và đến khi vơi bớt người thì đi tiếp.

nạn móc túi du khách

Chụp ảnh gánh hàng

Ở Việt Nam cũng có một mánh khóe lừa đảo phổ biến. Đó là chụp ảnh gánh hàng rong. Những kẻ lừa đảo nhập vai người bản địa và chuyên dụ khách chụp ảnh. Sau đó bắt mua hàng giá cao ở các khu đông khách du lịch. Những người bán hàng sẽ nhằm khi khách sơ hở. Để quàng lên vai họ các gánh hàng như dừa, chuối, dứa… Và thân thiện “mời” chụp ảnh miễn phí. Nhiều khách nước ngoài ban đầu lầm tưởng sự hiếu khách nên vui vẻ tạo dáng. Nhưng sau đó bất ngờ vì bị ép mua hàng.

Giá một quả dừa, túi dứa thường chỉ 20.000 đồng. Nhưng có thể bị “hét” lên 150.000 – 200.000 đồng. Nếu không mua, họ lại đòi phí “thuê” gánh hàng, nón đội 3-5 USD. Thậm chí 10 USD (hơn 200.000 đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *