Bỏ túi những kinh nghiệm giúp bạn săn vé máy bay cực rẻ

Bỏ túi những kinh nghiệm giúp bạn săn vé máy bay cực rẻ

Với những ai đam mê du lịch, việc di chuyên bằng máy bay chắc chắn không còn là điều xa lạ. Những năm gần đây, máy bay trở thành phương tiện phổ biến được hội yêu dịch chuyển chọn lựa. Bởi nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đi lại rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai hay đi máy bay đều biết những cách để có được những tấm vé giá ưu đãi. Muốn săn được vé máy bay giá rẻ cũng cần phải có kinh nghiệm đó nha! Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những cách gì ngay sau đây.

Đặt vé máy bay online

Hầu hết các đợt giảm giá vé máy bay thực sự re mà bạn có thể “săn” đều chỉ áp dụng cho khách hàng đặt vé qua mạng. Đây là cũng chính là lý do của cụm từ “săn vé máy bay giá rẻ” ra đời, “săn” có nghĩa là bạn phải tìm kiếm, phải thao tác, phải mất thời gian thì mới có được những vé máy bay giá tốt. Với một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn có thể tham khảo các chương trình giảm giá vé máy bay trên mạng. Bạn thậm chí còn cần nhập mã số hay kích chuột nhiều lần để đặt được vé máy bay giá rẻ.

vé máy bay quốc tế

Khi nào các hãng bay tung ra vé máy bay giá rẻ?

Muốn mua được vé máy bay giá rẻ chắc chắn bạn phải mua vào đúng đợt tung ra khuyến mại của các hãng bay như VietJet, VietnamAirline, Jetstar. Khi có khuyến mại họ thường công bố tại trang chủ của hãng, vì vậy khi có nhu cầu bay bạn có thể vào trang chủ của các hãng này để tìm được vé máy bay giá tốt. Nếu bạn muốn nhận thông tin khuyến mại qua Email thì có thể đăng ký nhận mail tại trang chủ của các hãng này.

Ngoài trang chủ, bạn cũng có thể theo dõi trang thông tin mạng xã hội Facebook của các hãng bay để có thể nhìn thấy thông tin khuyến mại cập nhật ngay nếu bạn sử dụng Facebook thường xuyên.

Nếu bạn không muốn vào và theo dõi trang thông tin của từng hãng bay thì bạn có thể theo tìm vé may bay giá rẻ tại trang đặt vé qua mạng nổi tiếng Bookin. Bạn cũng có thể đăng ký nhận Email khuyến mại để nhận các bản tin khuyến mại vé máy bay cũng như các mặt hàng tiêu dùng khác.

Nên mua ngay khi khuyến mại vừa tung ra nếu bạn có nhu cầu

Đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng, thường các đợt khuyến mại hấp dẫn thường có số lượng vé hạn chế. Vì vậy, nếu bạn không kịp đặt thì sẽ hết chỗ! Vào các thời điểm tung ra khuyến mại vé máy bay giá siêu rẻ, trang chủ của hãng có thể không thể truy cập được, vì số lượng khách hàng online quá lớn. Khi đó, bạn cần kiên nhẫn vào đi vào lại để có thể đặt được vé giá tốt. Lưu ý rằng không phải khi nào bạn cũng có thể đặt vé máy bay giá rẻ thành công.

bốt check in tại sân bay

Sẵn sàng tài khoản ngân hàng thanh toán online còn tiền

Vé rẻ thì nhiều người muốn book, đương nhiên rồi. Vì vậy bạn phải luôn sẵn sàng có thể thanh toán bất cứ lúc nào. Khi tìm được một deal máy bay hời.Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép bạn thanh toán vé may bay trực tuyến nếu bạn đăng ký Internet Banking. Nếu muốn săn được vé may bay giá rẻ thì bạn nên chuẩn bị sẵn tiền trong tài khoản, để khi đặt được vé thì bạn thanh toán luôn, vé chưa đặt thành công nếu bạn chưa thanh toán tiền! Dù số tiền thanh toán có thể là khá nhỏ.

Cần phải có kế hoạch bay cụ thể

Điều này là hết sức quan trọng. Vì vé may bay càng sát ngày bay thì càng có ít vé giá rẻ. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch bay cụ thể và chính xác. Nếu không, bạn đặt được vé máy bay giá rẻ. Nhưng vì một lý do nào đó mà phải thay đổi ngày bay. Thì chi phí để đổi ngày bay, đổi người bay có thể tốn của bạn chi phí cao hơn cả vé máy bay thông thường! Tại VietJet có khá nhiều vé máy bay giá rẻ để bạn có thể săn. Nhưng vấn đề chính là ngày bay khá xa so với hiện tại. Vì thế bạn hãy có kế hoạch chi tiết trước khi “săn”.

săn vé máy bay quốc nội

Chuẩn bị thông tin đặt vé

Có một số bạn đáng nhẽ đặt được vé rồi. Nhưng vì thiếu thông tin người bay nên cuối cùng không đặt được vé giá rẻ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn thông tin cá nhân của người bay. Như Tên, tuổi, địa chỉ, thông tin CMT… Để nhập đầy đủ khi đặt vé.

Thông thường số vé bay giá rẻ thường không cho đặt theo đoàn. Vì vậy nếu bạn bay theo đoàn thì có thể cần đặt từng vé riêng rẽ. Hy vọng rằng, qua bài viết này. Bạn đã có thể tìm được những vé máy bay giá rẻ cho mình.

Nên book các chuyến bay buổi sáng sớm

Một trong những lý do đầu tiên mà bạn nên book những chuyến bay sớm. Đó chính là những chặng bay vào sáng sớm thường ít delay và vé rẻ hơn. Trên thực tế giá hiển thị của các chuyến bay trễ sẽ rẻ hơn chuyến sớm. Tuy nhiên bay trễ bạn sẽ mất thời gian, tiền thức ăn đồ uống tại sân bay. Tiền này cộng vào vé sẽ thành ra đắt hơn với vé máy bay chuyến sớm.

Săn vé máy bay giá rẻ hiện nay là cụm từ được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù khái niệm vé máy bay giá rẻ mới hình thàng trong khoảng 6-7 năm trở lại đây. Điều này có được là do các hãng máy bay giá rẻ. Như VietJet hay Jetstar liên tục có những đợt giảm giá vé khá tốt. Có rất nhiều người đã săn vé máy bay với giá chỉ 9 ngàn, 99 ngàn. Hay thậm chí là 0 đồng. Nếu bạn đang quan tâm đến việc săn vé máy bay giá rẻ. Thì bài viết rên đã chia sẻ rất nhiều những thông tin hữu ích. Chúc các bạn săn được những tấm vé như mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *