Xúc động lá thư diễn viên Thành Tài gửi mẹ đang cống hiến vì dịch bệnh

Xúc động lá thư diễn viên Thành Tài gửi mẹ đang cống hiến vì dịch bệnh

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu đã gánh vác trọng trách là lá chắn đầu tiên ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hơn nữa trong lúc này, xã hội cần họ, những chiến sĩ áo trắng luôn hết mình vì công việc với ý chí chiến đấu không ngại gian khổ. Với họ, dường như không có khái niệm ngày hay đêm, làm nhiều hay ít. Chỉ cần hối hả, nỗ lực và quyết tâm, chung một niềm tin thì dịch bệnh sẽ sớm chấm dứt. Những người làm bài kiểm tra qua đêm. Người theo dõi, động viên và nhắc nhở đồng nghiệp đảm bảo an toàn trong công việc, người lo ăn uống, nghỉ ngơi …

Tất cả đều thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm. Mới đây mọi người đều không khỏi xúc động trước lá thư diễn viên Thành Tài gửi mẹ là bác sĩ đang chiến đấu trong tâm dịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh Covid-19

Đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh Covid-19

Đội ngũ y bác sĩ tại nhiều bệnh viện trên cả nước và tại Tp HCM luôn trong trạng thái sẵn sàng. Chiến đấu vì dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4. Nhiều y bác sĩ gác lại công việc cá nhân, gia đình. Sẵn sàng vì dịch bệnh luôn có mặt bất cứ lúc nào Tổ quốc cần. Và cống hiến không mệt mỏi thời gian qua để chống đại dịch Covid-19. Đội ngũ y bác sĩ cũng phải luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình bảo hộ lao động. Quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn để đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng lây chéo.

Những dòng thư xúc động diễn viên Thành Tài gửi mẹ là bác sĩ đang chiến đấu trong tâm dịch

Diễn viên Thành Tài (Đoàn Minh Tài) đã chia sẻ dòng thư xúc động. Dòng thư gửi mẹ nuôi là bà Ngô Kim Thanh – Bác sĩ chuyên khoa II – Bệnh viện Chợ Rẫy. Bà hiện đang điều trị bệnh nhân F0 mắc Covid tại Bệnh viện dã chiến Thu Dung, Thủ Đức. Anh viết: “Đã hơn một tuần trôi qua, mẹ vẫn miệt mài cùng với đội ngũ y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid. Con biết cả tuần rồi mẹ không ngủ được, bệnh của mẹ lại trở nặng hơn: ho nhiều, chân bị giãn tĩnh mạch sâu,..

Con biết mẹ đang nhớ nhà, nhớ các con và đang rất mệt, áp lực khi phải làm việc trong môi trường lây nhiễm cao, bệnh nhân ngày càng đông nhưng không bao giờ mẹ than vãn bất cứ điều gì, lúc nào cũng cười, tinh thần luôn lạc quan, lúc nào cũng muốn làm những điều tốt nhất cho bệnh nhân để họ mau khỏi bệnh và về với gia đình, lo cho những người thân xung quanh mình, lo cho ba cùng hai con ở nhà.

Mẹ chưa bao giờ lo cho mẹ, ngay cả uống thuốc mỗi ngày mẹ cũng không nhớ vì những việc chen ngang: bệnh nhân đang thiếu đồ ăn, thiếu đồ dùng hay có một F0 đang trở nặng phải chuyển viện…. Biết nói làm sao hết những gì mà mẹ đã cống hiến, những khổ cực mà mẹ phải trải qua giai đoạn khó khăn này. Giờ con chỉ biết cầu nguyện cho mẹ luôn được bình an, bớt ho, chân đỡ đau, luôn khoẻ mạnh để chăm lo cho bệnh nhân”.

Chia sẻ của nam diễn viên Thành Tài trước tình hình dịch bệnh phức tạp

nam diễn viên Thành Tài

Cuối chia sẻ, nam diễn viên cầu mong các bệnh nhân F0 sớm khỏe mạnh. Để xuất viện, để mẹ anh cùng các y bác sĩ có thể sớm được về với gia đình. Anh chúc các y bác sĩ luôn khoẻ mạnh, không ai bị nhiễm bệnh và hoàn thành tốt công việc. Nam diễn viên cho biết khối lượng công việc của bác sĩ Kim Thanh khá lớn. Do số lượng bệnh nhân đông hơn đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên rất nhiều. Ngoài việc chăm sóc và quản lý bệnh nhân, mẹ anh phải phụ giúp việc vận chuyển lương thực. Và đồ dùng sinh hoạt cho các bệnh nhân, ban đêm phải chia ca ra trực.

Anh cho biết thêm, các y bác sĩ tại nơi mẹ nuôi vì dịch bệnh gặp không ít khó khăn. Như thiếu đồ bảo hộ, thuốc, vật dụng y tế và đang chờ nguồn cung cấp. Bác sĩ Thanh hầu như có rất ít thời gian nghỉ ngơi. Chưa kể việc sinh hoạt, giặt giũ phải tự lo. “Khi đem đồ sinh hoạt cá nhân lên cho mẹ, tôi cảm thấy nghẹn ngào vì không được ôm, hôn mẹ mà phải đứng nhìn mẹ từ xa để đảm bảo khoảng cách an toàn”, nam diễn viên xúc động nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *