Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn khiến Văn Thanh phải chào thua

Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn khiến Văn Thanh phải chào thua

Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn đang khoác áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, cầu thủ này đang gây chú ý với nền tảng thể lực vượt trội hơn hẳn so với đồng đội tại câu lạc bộ.

Nguyễn Hữu Tuấn sinh năm 1992 tại Đà Nẵng, anh là cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp và đang chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Trước đó, khi còn khoác áo câu lạc bộ TPHCM, trải qua 4 mùa thi đấu giải V.League thì Hữu Tuấn có được thành tích là ngôi á quân vào năm 2019. Và dưới sự dẫn dắt của 3 vị huấn luyện viên Alain Fiard, Toshiya Miura và Chung Hae-seong thì Hữu Tuấn đều ở vị trí trụ cột với 19 trận/ mùa giải.

Các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai vẫn luyện tập dù V.League tạm hoãn

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai tập luyện

Dù V-League 2021 chưa xác định ngày tái xuất nhưng câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang miệt mài tập luyện tại Trung tâm Hàm Rồng. Ngày 17/7, sau thời gian tập luyện tại phòng gym, huấn luyện viên Kiatisak đã để học trò rèn sức bền bằng bài chạy quanh đồi thông. Khoảng cách chỉ chừng 5km nhưng địa hình phức tạp khiến các cầu thủ tốn nhiều thể lực.

Kết thúc bài tập, trung vệ Hữu Tuấn và tiền đạo Brandao là hai cái tên về nhất; họ nhận được sự khen ngợi của huấn luyện viên Kiatisak. Những cầu thủ còn lại khá khó khăn mới hoàn thành được bài tập nhồi thể lực kiểu mới. Xuân Trường lộ rõ vẻ mệt mỏi khi về đích. Ngay cả Văn Thanh, cầu thủ vốn được mệnh danh là máy chạy, người không phổi cũng lắc đầu ngao ngán.

Việc Brandao giành ngôi đầu không quá lạ bởi anh luôn cho thấy nền tảng thể lực sung mãn; những bước chạy của Brandao đầy tốc độ trên sân. Tuy nhiên, Hữu Tuấn là một bất ngờ bởi anh thi đấu ở vị trí trung vệ. Điều này cũng cho thấy trong thời gian nghỉ thi đấu; cựu cầu thủ câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã tập luyện rất tốt.

Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn “máy chạy” mới của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn số 15

Nhắc tới Hữu Tuấn, cổ động viên Hoàng Anh Gia Lai hẳn rất vui; bởi câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai không mất xu phí chuyển nhượng nào mà đã có được một cầu thủ chất lượng. Kết thúc mùa giải năm ngoái; Tuấn bị câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh thanh lý hợp đồng do tự ý đi đá phủi. Giữa lúc chưa biết đi đâu, anh được Công Phượng lôi kéo tới câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Gia nhập câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai; Hữu Tuấn trở thành hy vọng sẽ khỏa lấp sự khủng hoảng nơi hàng thủ đội bóng. Lối chơi xông xáo, không ngại va chạm và khả năng chỉ huy có thừa; anh có thể đóng góp nhiều như từng làm ở câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay lập tức, cầu thủ này trở thành trụ cột của đội bóng phố Núi; anh hợp cùng Kim Dong-su tạo thành cặp trung vệ chắc chắn bậc nhất V-League.

Liên quan tới V-League 2021, hiện VPF đang có ý định lùi giải tới tháng 2/2022. Dẫu vậy, ý tưởng này vấp phải sự phản đối của nhiều đội bóng như câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, câu lạc bộ Nam Định, câu lạc bộ Hải Phòng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *