Thủ môn Đặng Văn Lâm cạnh tranh với thủ môn Bùi Tấn Trường

Thủ môn Đặng Văn Lâm cạnh tranh với thủ môn Bùi Tấn Trường

Dù từng có thời gian vị trí thủ thành không thể thay đổi ở khung thành tuyển Việt Nam, thì giờ đây thủ môn Đặng Văn Lâm có thể sẽ phải đối diện với sự cạnh tranh lớn đến từ thủ môn Bùi Tấn Trường.

Vào tháng 9 này, vòng loại thứ 3 của World Cup sẽ diễn ra. Thủ môn Đặng Văn Lâm đã chuẩn bị sẵn sàng để quay trở lại đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, nếu tuyển quốc gia Việt Nam có lịch tập trung sớm hơn thì Đặng Văn Lâm sẽ gặp khó khăn vì anh hiện đang thi đấu tại Cerezo Osaka. Đồng thời nếu về nước thì anh cũng sẽ phải thực hiện quy định cách ly.

Thủ môn Bùi Tấn Trường bắt chính tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Thủ môn Bùi Tấn Trường

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á, huấn luyện viên Park Hang-seo sử dụng thủ môn Bùi Tấn Trường nơi khung gỗ của đội tuyển Việt Nam.

Thủ môn Đặng Văn Lâm là mắt xích quan trọng trong đội hình đội tuyển Việt Nam. Trong 3 trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022; thủ môn Đặng Văn Lâm đã có tên trong danh sách tập trung nhưng do anh tiếp xúc gần với một cầu thủ dương tính với COVID-19 tại Cerezo Osaka; nên sau đó đội tuyển Việt Nam không thể triệu tập anh sang UAE. Người thay thế thủ môn Đặng Văn Lâm là thủ môn Bùi Tấn Trường.

Không phụ sự kỳ vọng, Tấn Trường đã chứng minh niềm tin của huấn luyện viên Park được đặt đúng chỗ. Thủ thành thuộc biên chế Hà Nội FC góp công lớn giúp tuyển Việt Nam giành 6 điểm; với 2 chiến thắng trước Indonesia (4-0) và Malaysia (2-1).

Đặc biệt ở cuộc đối đầu Malaysia, thủ thành quê Đồng Tháp có ít nhất 2 pha cứu thua đẳng cấp; anh đã giúp đội nhà tránh khỏi những bàn thua trong thấy. Chính phong độ ấn tượng của Tấn Trường sẽ khiến huấn luyện viên Park Hang-seo đau đầu trong việc lựa chọn người bắt chính ở các trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Khi thủ thành Đặng Văn Lâm nhiều khả năng có thể góp mặt ở những trận đấu nói trên. Việc dùng Văn Lâm hay Tấn Trường là câu hỏi không dễ tìm lời giải cho huấn luyện viên Park.

Thủ môn Đặng Văn Lâm hay Bùi Tấn Trường bắt chính tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Thủ môn Đặng Văn Lâm

Thời gian qua, Văn Lâm đang ngày một nhận được sự tin tưởng ở Cerezo Osaka; và anh có cơ hội ra sân thường xuyên. Điều này giúp cựu cầu thủ Hải Phòng duy trì phong độ tốt; điều này khác hoàn toàn so với thời điểm cách đây vài tháng, khi anh chỉ tập chay.

Thực tế, trước các trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra ở UAE, Văn Lâm luôn là số 1 trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam. Nhưng ở thời điểm này, anh chắc chắn phải cạnh tranh khốc liệt với Tấn Trường; nếu anh muốn giành suất bắt chính cho đoàn quân áo đỏ.

Về công tác chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 9 tới; VFF đang lên kế hoạch tập trung sớm cho đội tuyển Việt Nam nếu V-League chưa diễn ra.

Theo lịch thi đấu, thầy trò huấn luyện viên Park sẽ phải làm khách trước Saudi Arabia (2/9); sau đó sẽ về Mỹ Đình đón tiếp Australia (7/9). Sau quãng thời gian này, các cầu thủ nhiều khả năng tiếp tục đá V-League; sau đó bước vào hai chuyến làm khách trong tháng 10 trước Trung Quốc và Oman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *