Nữ diễn viên phim “Cô dâu 8 tuổi” qua đời ở tuổi 75

Nữ diễn viên phim “Cô dâu 8 tuổi” qua đời ở tuổi 75

Nữ diễn viên Surekha Sikri được khán giả biết đến là một nữ diễn viên truyền hình, điện ảnh và sân khấu nổi tiếng của Bollywood. Lúc còn trẻ, Surekha thừa nhận, bà là người rất nhút nhát và thiếu sự tự tin. Thành công mà nữ diễn viên có được chính là nhờ sự dạy dỗ và dẵn dắt của người thầy Ibrahim Alkazi, với những nguyên tắc kỷ luật và trung thực. Đây là hai nguyên tắc quan trọng nhất trong diễn xuất mà bà học được từ người thầy của mình. Nữ diễn viên sinh năm 1945 sống tại New Delhi. Năm 1971, sau khi tốt nghiệp, bà bắt đầu tham gia nghệ thuật và có nhiều vai diễn ấn tượng. Trong sự nghiệp của mình, nữ diễn viên đã xuất hiện trong gần 40 bộ phim, cả điện ảnh và truyền hình. Gần đây các trang mạng Ấn Độ đưa tin, nữ diễn viên Surekha Sikri trong bộ phim Cô dâu 8 tuổi đã qua đời ở tuổi 75. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Sự ra đi của nữ diễn viên gạo cội Surekha Sikri

Nữ diễn viên Surekha Sikri

Theo Indian Express, diễn viên qua đời tại Mumbai hôm 16/7 vì đau tim. Sức khỏe của bà suy giảm thời gian gần đây sau hai lần đột quỵ hồi năm 2018 và 2020. Quản lý diễn viên cho biết: “Surekha Sikri, người từng ba lần thắng giải diễn xuất cấp quốc gia, mất sáng nay. Bà ra đi trong vòng tay gia đình và những nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà. Gia đình mong mọi người tôn trọng sự riêng tư trong lúc này”.

Những lời chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp về sự ra đi của nữ diễn viên Surekha Sikri

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp gửi lời tiễn đưa Sikri qua mạng xã hội. Avika Gor – nữ chính phim Cô dâu 8 tuổi – viết trên trang cá nhân: “Tôi có nhiều kỷ niệm với bà Surekha Sikri. Ngoài việc diễn xuất giỏi, bà là một phụ nữ tuyệt vời. Tôi luôn muốn bản thân trở thành người giống bà ấy”. Avinash Mukherjee – đóng Jagya, cháu của bà trên màn ảnh – viết: “Một trong những diễn viên vĩ đại. Mong bà Surekha yên nghỉ!”. Nhiều nghệ sĩ như: Manoj Bajpayee, Sidharth Shukla, Anubhav Sinha, Sushant Singh… đã bày tỏ lòng kính trọng và gửi lời tiễn biệt nữ nghệ sĩ đáng kính. Thể hiện thông qua những bài viết xúc động trên mạng xã hội.

Tìm hiểu về sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên Surekha Sikri

Surekha Sikri ba lần nhận giải Nữ phụ xuất sắc

Surekha Sikri lần đầu đóng phim năm 1987 trong Kissa Kursi Ka. Từ đó, sự nghiệp diễn xuất của bà nhanh chóng phát triển ở các mảng sân khấu, truyền hình và điện ảnh. Sikri ba lần nhận giải Nữ phụ xuất sắc với các phim Tamas (1988), Mammo (1995) và Badhaai Ho (2018). Diễn viên quen mặt với khán giả Việt với vai người bà khó tính Kalyani trong Cô dâu tám tuổi. Nhân vật phản diện với hình tượng “thét ra lửa” của cố nghệ sĩ từng khiến “cô dâu” Anandi gặp không ít sóng gió khi bước chân vào gia đình chồng. Nhân vật thuộc tuyến phản diện này còn gây ấn tượng với tính cách nóng nảy. Và hà khắc, ấn tượng với câu thoại “Ôi thần linh ơi!”.

Ở Việt Nam, series chiếu đến phần 11 và có lượng người xem ổn định. Không ít người hâm mộ của series thuộc nhóm cao tuổi. Phát sóng ở Ấn Độ từ năm 2008 với hơn 2000 tập. Cô dâu 8 tuổi là một trong những series dài nhất nước này, chiếu trong tám năm. Gần đây, nhà sản xuất tại Ấn Độ cho biết đang lên ý tưởng về mùa hai. Lần cuối cùng bà Surekha Sikri xuất hiện trên màn ảnh là vai diễn Malik trong phim Ghost Stories (2020) của Netflix.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *