Lâm Đồng: 57 sinh viên ngành y tham gia hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Lâm Đồng: 57 sinh viên ngành y tham gia hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Ngay khi tỉnh Bình Dương có công văn kêu gọi các sinh viên ngành y của Lâm Đồng hỗ trợ dập dịch bệnh, đã có 58 sinh viên tình nguyện đăng ký. Tuy nhiên, ngay trước giờ xuất phát, do 1 sinh viên bị cảm cúm nên đã ở lại. Theo đó, 57 sinh viên ngành y tại tỉnh Lâm Đồng đã tham gia hỗ trợ Bình Dương chống dịch. Tinh thần không quản gian khó của các sinh viên rất đáng được biểu dương. Bí thư tỉnh uỷ Lâm Đồng đã đến trao quà, động viên tinh thần của các sinh viên trước giờ xuất phát.

57 sinh viên lên đường chi viện cho Bình Dương

57 sinh viên lên đường chi viện cho Bình Dương

Đoàn tình nguyện viên của tỉnh Lâm Đồng gồm 57 sinh viên của 2 Trường ĐH Yersin Đà Lạt và cao đẳng Y tế Lâm Đồng lên đường hỗ trợ Bình Dương phòng chống dịch Covid-19

Sáng 22.7, tại Trường ĐH Yersin Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ xuất quân đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19. Đoàn tình nguyện viên do Tỉnh đoàn Lâm Đồng thành lập với 57 sinh viên của Trường ĐH Yersin Đà Lạt và Trường CĐ Y tế Lâm Đồng.

Tỉnh Bình Dương huy động 50 sinh viên ngành y của Lâm Đồng tham gia chống dịch Covid-19. Nhưng có tới 58 sinh viên đăng ký xung phong. Không một sinh viên nào rút tên khỏi danh sách. Giờ chót có 1 sinh viên bị cảm cúm phải ở lại. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, thái độ tích cực chấp nhận mọi gian khổ, hiểm nguy. Đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết. Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ phương tiện đưa các tình nguyện viên đến Bình Dương thực hiện nhiệm vụ.

Tiêm mũi vắc xin Covid-19 cho sinh viên tình nguyện

Trước khi đến Bình Dương, các sinh viên tình nguyện viên được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng chia sẻ về những thông tin. Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn trong công tác hỗ trợ chống dịch Covid-19. Tất cả các tình nguyện viên đều đã được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19. Và xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ngay trước khi họ lên đường đến Bình Dương.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các em phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch tại địa phương nơi thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương. Sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, vất vả phía trước. Ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đến động viện các tình nguyện viên. Trước khi các em lên đường làm nhiệm vụ tại tỉnh Bình Dương.

Biểu dương tinh thần tự nguyện, xung kích của các em sinh viên

Biểu dương tinh thần tự nguyện, xung kích của các em sinh viên

Bí thư tỉnh uỷ Lâm Đồng động viên: “Thường trực Tỉnh ủy hoan nghênh sự linh hoạt, chủ động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong việc huy động. Thành lập đội hình “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ Bình Dương phòng chống dịch Covid-19”. Đồng thời, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thần tự nguyện, xung kích của các em sinh viên. Đặc biệt là sinh viên Trường ĐH Yersin Đà Lạt và cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương”.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết: 57 sinh viên này có nhiệm vụ hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu tại tỉnh Bình Dương về công tác chuyên môn. Hỗ trợ khám sàng lọc. Phục vụ công tác bảo đảm y tế tại các khu cách ly… Cũng theo chị Quỳnh, điều đáng trân trọng. Ngay khi Tỉnh Đoàn Lâm Đồng bắt đầu kêu gọi đã có nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh nhận làm đơn tình nguyện tham gia. Ban giám hiệu của các trường đại học, cao đẳng cũng đồng tình, hỗ trợ. Đồng hành nhiệt tình với chương trình hoạt động này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *