Conor McGregor bó chân rời võ đài vì chấn thương ở mắt cá chân

Conor McGregor bó chân rời võ đài vì chấn thương ở mắt cá chân

Sự kiện UFC 264 được trông chờ nhất làng võ thế giới vừa diễn ra hôm 10/07 tại nhà thi đấu T – Mobile (Las Vegas, Mỹ) với trận tâm điểm giữa Dustin Poirier và Conor McGregor. Ở nửa đầu hiệp đấu thứ nhất, Conor McGregor giữ thế chủ động trước Dustin Poirier. Nhưng khi Conor McGregor nỗ lực tung ra cú đấm đã không thành công khiến cho toàn bộ trọng lực của cơ thể dồn vào cổ chân trái làm cho võ sĩ ngày ngã ngay trên sân đấu. Trọng tài quyết định kết thúc trận đấu và Conor McGregor đã phải băng bó chân khi đội ngũ y tế đưa võ sĩ này ra khỏi võ đài.

Chấn thương khiến Conor McGregor phải bó chân rời võ đài

Theo chủ tịch UFC Dana White, viêm khớp mãn tính ở mắt cá khiến Conor McGregor chấn thương nặng tại sự kiện UFC 264 tối 10/7. Vì chấn thương của võ sĩ người CH Ireland, các trọng tài đã quyết định dừng trận đấu và tuyên bố Dustin Poirier chiến thắng bằng knock-out kỹ thuật. Conor McGregor sau đó được nẹp chân, rời nhà thi đấu bằng cáng cứu thương. Các bác sĩ kết luận võ sĩ 32 tuổi bị vỡ mắt cá chân và phải tiến hành phẫu thuật ngay lập tức.

đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ Conor McGregor rời sân

“McGregor gặp vấn đề mắt cá từ vài năm qua. McGregor đã hỏi và được Ủy ban thể thao bang Nevada cho phép băng cổ chân trong trận gặp Dustin Poirier. Nhưng sau đó, anh ấy lại quyết định không đeo băng. Tôi không hiểu vì sao, bởi anh ấy bị viêm khớp mãn tính ở mắt cá chân”, White nói trên Fox News hôm 19/7.

Trận đấu lần thứ ba được chờ đợi giữa McGregor và Poirier tại sự kiện UFC 264, ở T-Mobile Arena, Las Vegas hôm 10/7 kết thúc chóng vánh, khi McGregor lật cổ chân cuối hiệp một và không thể tiếp tục thi đấu. Một ngày sau, McGregor đã trải qua ca phẫu thuật xương chày và xương mác kéo dài ba tiếng thành công.

Theo Dana White, võ sĩ người Ireland có thể phải nghỉ thi đấu một năm vì chấn thương này. Ông nói: “McGregor sẽ mất một năm để hồi phục trước khi có thể trở lại. Tôi cũng không biết nữa, hãy chờ xem. Môn thể thao này rất khó khăn, và McGregor đã tạo ra di sản và kiếm được rất nhiều tiền. Hãy chờ xem phần còn lại của sự nghiệp McGregor sẽ diễn ra như thế nào”.

Conor McGregor thi đấu mặc cho vấn đề sức khỏe và không sử dụng đồ bảo hộ

Sau khi xuất viện hôm 14/7, McGregor tiết lộ bị chấn thương chân trước sự kiện UFC 264, nhưng Dana White vẫn muốn anh thi đấu. Võ sĩ có biệt danh “The Notorious” nói trên Instagram: “Tôi đã bị chấn thương khi bước vào trận đấu. Mọi người hỏi tôi rằng ‘Cái chân bị gãy khi nào? Lúc nào thế?’. Hãy hỏi White, hỏi UFC và ông Davidson, bác sĩ trưởng của UFC. Họ biết tôi có một vết rạn ở chân trước khi bước lên lồng bát giác”.

Conor McGregor ngay sau khi chấn thương

“Đã có những tranh cãi về việc tôi đấu tập mà không có bảo hộ chân. Và đá trúng đầu gối người tập cùng một vài lần. Vì thế, tôi có những vết rạn ở chân, ngay phía trên cổ chân. Sau đó, tôi cũng có vấn đề với mắt cá chân trong suốt những năm thi đấu. Và tôi va chạm vào cổ chân thường xuyên trong những buổi tập”, McGregor nói thêm.

Một ngày sau, McGregor tiếp tục cập nhật về chấn thương của mình. Anh nói: “Tôi cần điều trị ở chân, ở mắt cá chân và ở xương ống chân. Tôi sẽ không bao giờ phẫu thuật, trừ khi điều gì đó xảy ra. Và chuyện đó đã xảy ra. Và tôi phải gắn nẹp titan vào xương chân để hỗ trợ cho việc hồi phục. Giờ tôi có một thanh titan từ đầu gối đến mắt cá chân. Và bác sĩ nói rằng nó không thể bẻ gãy được”.

Trận thua Poirier khiến bị Tony Ferguson và Rafael Dos Anjos vượt mặt. McGregor giờ là ứng viên thứ bảy cho trận tranh đai vô địch hạng nhẹ với Oliveira. Sau Poirier, Justin Gaethje, Beneil Dariush, Michael Chandler, Ferguson và Dos Anjos. Đây cũng là lần đầu tiên McGregor văng Top 5. Kể từ khi chuyển lên hạng nhẹ UFC cuối năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *