Chuyên gia Li Huang Ning chia tay với tuyển bóng chuyền nam do dịch Covid

Chuyên gia Li Huang Ning chia tay với tuyển bóng chuyền nam do dịch Covid

Theo thông tin mới nhất, chuyên gia bóng chuyền người Trung Quốc ông Li Huang Ning đã không còn làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam và ông đã chuẩn bị trở về nước. Trước đó, bóng chuyền nam Việt Nam trong năm 2021 đã có nhiều kế hoạch sau khi nhận được sự đầu tư trọng tâm để phấn đấu có được tấm huy chương vàng tại Sea Games 31, nhưng hiện tại do dịch Covid 19 mọi dự định đều chưa đi đến đâu.

Chuyên gia Li Huan Ning là huấn luyện viên chuyên nghiệp bộ môn bóng chuyền người Trung Quốc; ông sinh năm 1964. Ông từng là huấn luyện viên đội bóng chuyền nam trẻ của Thượng Hải, từ năm 1993 đến năm 2005. Dẫn dắt đội bóng chuyền nam trẻ Trung Quốc; từ năm 2006 đến năm 2011. Ông có thời gian ngồi ghế nóng cho câu lạc bộ Bóng chuyền nữ Petrokimia Gresik của Indonesia; từ năm 2015 đến năm 2017. Vị chuyên gia người Trung Quốc này đã có rất nhiều thành tích trong suốt quá trình huấn luyện của của mình, cả trong nước và quốc tế.

Chuyên gia Li Huang Ning đã kết thúc hợp đồng với đội bóng chuyền nam Việt Nam

HLV Li Huang Ning kết thúc hợp đồng với Tuyển bóng chuyền nam

Trao đổi với phóng viên SGGPO trong ngày 22-; TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường xác nhận: “chuyên gia người Trung Quốc Li Huang Ning đã kết thúc hợp đồng với đội bóng chuyền nam Việt Nam; và đã về nước vào ngày 21-7”.

Ông Trường chia sẻ, hợp đồng hai bên giữa chuyên gia và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã được giải quyết ở ngày 16-7; và ngày 21-7 ông Li Huang Ning di chuyển ngay về nước do có được chuyến bay phù hợp. Một trong những nguyên do khiến đôi bên phải nói lời chia tay được hiểu là bóng chuyền Việt Nam chưa có thông tin cụ thể về kế hoạch tổ chức SEA Games 31 – 2021; nên sẽ tạm thôi tập trung đội tuyển bóng chuyền nam.

“Khi chúng tôi có được kế hoạch tổ chức cụ thể về thời điểm SEA Games 31-2021; Liên đoàn bóng chuyền sẽ làm việc trở lại cùng chuyên gia này”, ông Trường bày tỏ.

Đội bóng chuyền nam Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thi đấu

Chuyên gia Li Huang Ning đến Việt Nam làm việc từ tháng 1 năm nay; với mục tiêu đưa đội bóng chuyền nam vào chung kết SEA Games 31-2021. Mức lương của HLV trưởng Li Huang Ning được nhận là khoảng 4.000 USD/ tháng.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu, do chưa giải quyết được các giấy tờ để xin làm việc lâu dài tại Việt Nam; chuyên gia này chỉ được ký theo thời gian ngắn hạn 1 tháng rồi lại gia hạn. Đầu tháng 5, chuyên gia Li Huang Ning đứng trước khả năng về nước; không thể làm việc tại Việt Nam.Lúc này Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng Tổng cục Thể dục thể thao đã hoàn tất được thủ tục xin visa dài hạn với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh; nên chính thức được ký hợp đồng dài hạn với ông Li Huang Ning. Tuy vậy, tới tháng 7, chuyên gia đã phải nghỉ việc.

Trong khi đó, đội bóng chuyền nam Việt Nam đã có kế hoạch thôi không tập trung. Tuy nhiên, diễn biến Covid-19 hiện tại đang phức tạp; nên các thành viên của đội tuyển vẫn đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia ở Hà Nội. Nhiều khả năng, trong tháng 8, tất cả các thành viên sẽ được trả về địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *