250 viên sinh viên và y bác sĩ trẻ Hà Nội tiếp sức cho TP.HCM

250 viên sinh viên và y bác sĩ trẻ Hà Nội tiếp sức cho TP.HCM

Mới đây, đoàn Thanh niên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã tổ chức lễ ra quân chi viện cho Tp.HCM. Trong buổi ra quân, các y bác sĩ trẻ của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam rất hào hứng. Họ sẵn sàng tham gia các công tác phòng chống dịch ở điểm nóng Tp.HCM. Không chỉ chi viện sức người, Học viện còn mang đến cho Tp.HCM dụng cụ giúp việc chống dịch hiệu quả hơn. Đó là 100 triệu đồng từ các nhà hảo tâm quyên góp. Đó là 1 buồng đôi lấy mẫu xét nghiệm trị giá 200 triệu đồng với 5.000 tấm chắn giọt bắn hỗ trợ cho các y bác sĩ.

Đoàn Thanh niên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức ra quân

Để hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19, Thành đoàn Hà Nội cho biết đã động viên sinh viên và y bác sĩ trẻ lên đường, đồng thời vận chuyển buồng đôi lấy mẫu xét nghiệm vào tiếp sức cho TP.HCM. Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM, Thành đoàn Hà Nội đã động viên sinh viên và y bác sĩ trẻ lên đường và tổ chức vận chuyển các phương tiện chống dịch vào tiếp sức cho TP.HCM.

Sáng 21.7, Đoàn Thanh niên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức ra quân đội hình tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại TP.HCM, với sự tham dự của anh Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hà Nội,

Đoàn tình nguyện gồm 12 bác sĩ là cán bộ, giảng viên trẻ. 238 sinh viên của học viện sẽ tham gia các nhiệm vụ. Như: phối hợp với lực lượng cán bộ, nhân viên y tế TP.HCM điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Và thực hiện các nhiệm vụ khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Dự kiến thời gian thực hiện nhiệm vụ của đoàn sẽ diễn ra trong 45 ngày. Kể từ hôm nay (21.7).

Đoàn Thanh niên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức ra quân

Các y bác sĩ trẻ sẵn sàng vào tâm dịch

Trước ngày xuất quân, các cán bộ, đoàn viên, sinh viên tham gia đoàn tình nguyện đã được tập huấn, khám sức khỏe. Họ cũng được tiêm vắc xin và được trang bị đầy đủ các vật phẩm thiết yếu trong phòng, chống dịch phục vụ quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của các cán bộ y tế và các giảng viên, sinh viên vào hỗ trợ TP HCM. Lãnh đạo Học viện yêu cầu đoàn công tác với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế và địa phương sở tại.

Chia sẻ tại lễ xuất quân, anh Trần Quang Hưng biểu dương tinh thần xung kích của Đoàn Thanh niên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Đồng thời, nhấn mạnh đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Đòi hỏi các tình nguyện viên trong đoàn phải luôn giữ sức khỏe tốt. Tập huấn và đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần xung kích để hoàn thành nhiệm vụ. Trao tặng tiền và thiết bị cho Thành đoàn TP.HCM

Để hỗ trợ TP.HCM chống dịch, Thành đoàn Hà Nội cũng đã triển khai hội thu. Huy động các nguồn lực đóng góp từ cơ sở Đoàn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Cùng sự đồng hành của các tổ chức, nhà hảo tâm để trao tặng cho Thành đoàn TP.HCM. Tổng số tiền và hàng hóa được quyên góp trao tặng gồm: 100 triệu đồng. 1 buồng đôi lấy mẫu xét nghiệm trị giá 200 triệu đồng. Và 5.000 tấm chắn giọt bắn.

Buồng đôi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chi viện cho Tp.HCM

Buồng đôi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chi viện cho Tp.HCM

Thành đoàn Hà Nội cho biết, với phương châm “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”. Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – Hội Sinh viên – Hội đồng Đội TP.Hà Nội đã kịp thời huy động nguồn lực, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay cùng nhân dân và thanh thiếu nhi TP.HCM. Và các tỉnh, thành phòng, chống Covid-19.

Ngay trong đêm 20.7, các vật phẩm, nguồn lực đã được Thành đoàn Hà Nội vận chuyển vào TP.HCM để trao tặng Thành đoàn TP.HCM. Dự kiến rạng sáng 22.7, buồng đôi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, sẽ vào tới TP.HCM. Nó được đặt tại Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để nhà trường sử dụng trong công tác xét nghiệm phòng dịch Covid-19.

​Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Bộ Y tế quyết định huy động đội ngũ gần 10.000 nhân lực y tế của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ và các địa phương khu vực miền Bắc, miền Trung hỗ trợ y tế TP HCM chống dịch. Trước Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, hàng nghìn cán bộ, giảng viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Đại học Y Hà Nội. Đại học Y Dược Thái Bình.  Đại học Y tế Công cộng, Đại học Y Dược Thái Nguyên… đã có mặt ở TP HCM, Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *