Thương hiệu Leica ra mắt điện thoại Leitz Phone 1 hoàn toàn mới

Thương hiệu Leica ra mắt điện thoại Leitz Phone 1 hoàn toàn mới

Leica là hãng sản xuất công nghệ được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà sản xuất máy ảnh cao cấp. Nhưng ngoài ra hãng cũng đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực máy ảnh điện thoại thông minh. Nhờ mối quan hệ hợp tác vừa kết thúc với tập đoàn Huawei. Tập đoàn gần đây đã hợp tác với Sharp trên Aquos R6 ra mắt tại đất nước Nhật Bản. Có thiết kế camera sau mang nhãn hiệu Leica. Chiếc điện thoại thông minh này đã thu hút sự chú ý rộng rãi mặc dù chủ yếu chỉ ra mắt tại Nhật Bản vì nó tích hợp cảm biến máy ảnh lên tới 1 inch.

Leica hiện đã phân tách với điện thoại thông minh mang thương hiệu Leica của riêng mình lần đầu tiên. Và có vẻ như hãng đã hợp tác với Sharp thêm một lần nữa. Thiết bị có thiết kế trông giống với Aquos R6 từ mặt trước. Nhưng đã được phối màu và hoàn thiện bằng kim loại xung quanh khung mang lại vẻ ngoài đặc trưng của Leica. Phía sau cũng được thiết kế lại với một cụm camera tròn lớn đặc biệt giống như một camera ngắm. Và chụp truyền thống, bên dưới là cảm biến 1 inch 20 MP kích thước lớn.

Leica là hãng chuyên sản xuất camera trên smartphone

Leica từng cung cấp hệ thống camera trên nhiều smartphone cao cấp. Nhưng giờ đây công ty mới chính thức có chiếc điện thoại mang thương hiệu của riêng mình mang tên Leitz Phone 1. Theo Theverge, Leitz Phone 1 được phát hành tại Nhật Bản với SoftBank đi kèm với một chấm đỏ mang tính biểu tượng của công ty trên một chiếc smartphone. Hệ thống camera tất nhiên sẽ là quan trọng đối với Leitz Phone 1. Và máy chỉ có cảm biến duy nhất nhưng lại rất chất lượng. Đó là cảm biến 20 MP kích thước 1 inch lớn hơn bất kỳ smartphone nào, với ống kính siêu rộng tương đương 19 mm f/1.9. Có nghĩa là các tiêu cự khác cần sử dụng zoom kỹ thuật số.

Lecia là hãng chuyên sản xuất camera trên smartphone

Với thông số này, Leitz Phone 1 có nét giống với những gì mà Sharp đã mang đến Aquos R6 cách nay một tháng. Aquos R6 là smartphone có camera ống kính thương hiệu Leica cũng như có màn hình Pro IGZO OLED 120 Hz tương tự như trên Leitz Phone 1. Sự khác biệt chính là Aquos R6 không đi kèm với nắp ống kính và hộp đựng đậm chất Leica. Thiết kế màn hình không hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn hàng đầu năm 2021. Camera selfie xuyên qua màn hình, giống như hầu hết các thiết bị cầm tay Android. Nhưng có một viền đáng chú ý ở phía dưới.

Các thông số khác của chiếc điện thoại Leitz Phone 1

Các thông số kỹ thuật khác bao gồm tấm nền IGZO OLED 6,6 inch cong hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi lên đến 120Hz. Bộ xử lý Snapdragon 888, 12GB RAM LPDDR6, 256GB bộ nhớ UFS 3.1. Hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 1TB, kết nối 5G và Pin dung lượng 5.000 mAh. Màn hình có đầu đọc dấu vân tay “siêu âm 3D” dưới màn hình có thể đọc đồng thời hai dấu vân tay. Điện thoại Leica mới cũng có khả năng chống nước và bụi IP68.

Các thông  số khác của chiếc điện thoại Leitz Phone 1

Leitz Phone 1 xuất xưởng với Android được cài đặt sẵn. Với giao diện người dùng Leica được xây dựng trên nền “phần lớn là đơn sắc”. Chế độ máy ảnh đi kèm với chế độ “Leitz trông” cho phép người dùng chụp ảnh đen trắng. SoftBank đang bán Aquos R6 cùng với Leitz Phone 1. Công ty cũng không che giấu những nét tương đồng giữa hai điện thoại này. SoftBank định vị Aquos R6 là mẫu điện thoại dành cho người dùng chỉ đơn giản muốn smartphone có ống kính thương hiệu Leica. Trong khi Leitz Phone 1 cho những người coi trọng thiết kế phần cứng của Leica. Đơn đặt hàng trước dành cho Leitz Phone 1 sẽ bắt đầu từ ngày 18.6 tại Nhật Bản với giá niêm yết tương đương khoảng 1.700 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *