Tai nghe WF-1000XM4 mới của Sony chống tiếng ồn hiệu quả

Tai nghe WF-1000XM4 mới của Sony chống tiếng ồn hiệu quả

Làm cách nào để bạn cải thiện chiếc tai nghe không dây thực sự được cho là tốt nhất trên thị trường? Sony đã quay trở lại và thiết kế một cặp tai nghe hoàn toàn mới. Và trông không giống với những mẫu tiền nhiệm trước. Kết quả đó là tai nghe chống ồn WF-1000XM4. Đây là một bước đi đầy mạo hiểm của Sony.

Dòng tai nghe không dây WF-1000X của Sony đã trở thành thống trị trong các dòng tai nghe không dây trên thế giới công nghệ. Và trong vài năm qua phiên bản ổn định và nổi tiếng nhất là mẫu WF-1000XM3.

Nhưng thay vì thực hiện cải tiến ở bên trong, các kỹ sư của Sony đã cải tiến WF-1000XM4 với thiết kế bên ngoài hoàn toàn mới. Đi cùng với đó là hộp sạc mới và bộ xử lý âm thanh mới. Họ thậm chí đã tìm thấy thời gian để phát triển một chất liệu eartip mới, đây là vật liệu lần đầu tiên xuất hiện trên một cặp tai nghe nhét tai của Sony.

May mắn cho Sony, là điều đó rất ít điều đó xảy ra. Trên thực tế, WF-1000XM4 là một trong những cặp tai nghe không dây được trang bị nhiều tính năng hiện đại, thân thiện với môi trường và người dùng.

Dòng tai nghe WF-1000XM4 vừa được sony ra mắt

Khi nói đến tai nghe nhét tai không dây thực sự (TWS) với khả năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) tốt. Dòng WF của Sony được đánh giá là nổi bật hiện nay. Trong đó, phiên bản WF-1000XM4 là sản phẩm vừa ra mắt.

Tai nghe WF-1000XM4 được Sony thiết kế để mang đến cho người dùng một mẫu tai nghe TWS có độ trung thực cao với ANC. Hộp đựng của tai nghe cũng được thiết kế lại mới với các chồi chính. Hai bộ đệm tai bổ sung có kích thước khác nhau và cáp USB.

Dòng tai nghe WF-1000XM4 vừa được sony ra mắt

Hộp sạc mới hỗ trợ cả sạc nhanh USB-C và sạc không dây Qi. Thiết kế hộp sạc khá đơn giản nhưng chắc chắn. Các đệm tai sử dụng bọt polyurethane thay vì silicon giúp cách ly tiếng ồn tốt hơn đáng kể. Và dễ đặt vào tai hơn, tạo cảm giác vừa vặn hơn.

Tai nghe có cảm biến hồng ngoại để tự động tạm dừng và phát khi người nghe tháo hoặc đặt vào lại. Bốn micro có thể giúp thu nhận giọng nói tốt hơn khi gọi điện thoại.

Mỗi chồi nghe có khu vực cảm ứng; nơi người dùng chạm vào các vòng tròn bên trái để chuyển qua lại giữa các chế độ Ambient Sound và Noise Cancellation, nhấn để phát/tạm dừng bản nhạc, nhấn đúp sẽ chuyển sang bản nhạc tiếp theo và nhấn ba lần để chuyển trở lại bản nhạc trước.

Các tính năng hiện đại của tai nghe WF-1000XM4

WF-1000XM4 được tích hợp chip V1, bộ xử lý khử tiếng ồn chủ động (ANC) và Bluetooth. V1 có mạch chuyển đổi Digital sang Analog mới. Một bộ khuếch đại, DSEE Extreme, nâng cấp âm nhạc lên gần mức Hi-Res và sử dụng AI để tái tạo các dải tần bị mất.

WF-1000XM4 cũng hỗ trợ cả Google Assistant và Alexa. Chỉ cần nói Hey Google hoặc Alexa, và chồi sẽ kích hoạt trợ lý tương ứng. Điều này đặc biệt gọn gàng vì nó hoạt động để kiểm soát pin của chồi, kích hoạt ANC hoặc Ambient Sound.

Các tính năng hiện đại của tai nghe WF-1000XM4 

Pin của WF-1000XM4 hứa hẹn có thời lượng sử dụng lên đến 36 giờ khi kết hợp với hộp sạc. Trong khi một lần sạc là có thể nghe được 8 giờ với ANC bật, hoặc 12 giờ nếu không có ANC. Với sạc nhanh, nó có thể nạp năng lượng nhanh chóng khi cung cấp 1 giờ phát lại cho 5 phút sạc. Việc sạc đầy đủ mất khoảng 1 giờ 20 phút.

Chất lượng âm thanh vượt trội của tai nghe WF-1000XM4

Nhờ trình điều khiển 6 mm, âm thanh WF-1000XM4 mang lại tốt hơn do nam châm lớn và màng chắn. Các trải nghiệm ban đầu cho thấy âm thanh của tai nghe là khá tốt so với phân khúc. Tạo sự cân bằng tốt về âm trầm. Nó cũng phát khá tốt âm thanh từ nhạc cụ cũng như giọng hát. Chất lượng âm thanh cho cảm giác chắc và không mỏng manh như nhiều mẫu tai nghe TWS trên thị trường.

Khả năng phát ở chế độ Ambient Sound có độ trung thực cao. Mang đến cảm giác tự nhiên ngay cả khi người dùng đeo trong nhiều giờ. Đây sẽ là lựa chọn tốt cho những ai muốn vừa tham gia các cuộc trò chuyện, vừa đeo tai nghe mà không bị ngắt lời.

Trong khi đó; khả năng khử tiếng ồn trên tai nghe cho phép các chồi nghe có thể cách ly thụ động tốt hơn so với các mẫu tai nghe nhét tai khác. Một phần bắt nguồn từ đệm mút tai nghe và thiết kế bên ngoài. Ngay sau khi kích hoạt tính năng ANC, âm thanh của thế giới xung quanh sẽ biến mất.

Sony WF-1000XM4 thực sự là lựa chọn cho những ai nghiêm túc về âm nhạc. Khi đang di chuyển hoặc muốn loại bỏ tiếng ồn xung quanh trong những lúc cần sự yên tĩnh. Tại thị trường Việt Nam, Sony công bố giá bán của sản phẩm là 6,5 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *