Kế hoạch dời V.League sang 2022 vẫn chưa chốt

Kế hoạch dời V.League sang 2022 vẫn chưa chốt

Theo thông tin từ ông Trần Anh Tú thì Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã chính thức đệ đơn trình với nội dung là kế hoạch dời giải đấu V.League 2021 sang năm 2022 do ảnh hưởng của dịch Covid 19 đang căng thẳng. Tuy nhiên quyền quyết định vấn đề này còn phụ thuộc vào VFF.

Ở vòng 12 của giải đấu V.League 2021 diễn ra trận đấu gần nhất là ngày 02/5. Và sau đó tình hình bùng dịch Covid 19 đã diễn ra ở một số địa phương, đã khiến cho các giải đấu ở Việt Nam đều phải tạm ngưng. Do đó, VFF đã yêu cầu đơn vị chuyên tổ chức các giải đấu là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngay lập tức lên kế hoạch ra phương án hoàn thành các giải đấu, gồm có: giải V.League, giải hạng Nhất và giải Cúp Quốc gia.

Kế hoạch dời V.League sang tháng 2/2022

VPF đề nghị dời lịch thi đấu V.League

“Dựa trên diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổng giám đốc trình lên Hội đồng quản trị VPF phương án dời V-League sang tháng 2/2022. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ trình lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Việc dời giải hay không thuộc thẩm quyền của VFF. Chức năng của VPF chỉ là đơn vị thực hiện, tổ chức giải đấu mà thôi. Hiện, chưa có gì chắc chắn. Khi nào có quyết định từ VFF, chúng tôi sẽ thông báo đến các CLB”, ông Trần Anh Tú chia sẻ với giới báo chí trưa 18/7.

Kế hoạch dời V-League sang tháng 2/2022 được sáu trong bảy thành viên Hội đồng quản trị VPF đồng ý hôm qua 17/7. Nó sẽ có hiệu lực nếu được Ban chấp hành VFF thông qua trong tuần tới.

Hội đồng quản trị VPF sau đó đã lên phương án dời giải V.League 2021 sang ngày 12.2.2022; Cúp Quốc gia sang ngày 17.1.2022; và giải hạng Nhất sang 20.11.2021. Phương án kéo V.League sang năm 2022 sẽ đặt tương lai của hàng trăm cầu thủ của các câu lạc bộ vào thế bấp bênh.

Các câu lạc bộ phản ứng mạnh mẽ

Cầu thủ bấp bênh nếu dời lịch thi đấu

Dù chưa có quyết định chính thức, nhiều câu lạc bộ đã phản ứng mạnh mẽ. Đa số cho rằng, họ không được hỏi ý kiến và nếu lùi giải sẽ gây tốn kém; vì họ phải nuôi cầu thủ trong thời gian dài. Trung bình, mỗi câu lạc bộ hiện tại bỏ ra từ hai đến ba tỷ đồng tiền lương, lót tay và sinh hoạt mỗi tháng.

“Nếu dời giải sang năm sau, chúng tôi không biết sẽ trả cầu thủ về câu lạc bộ hay cứ tiếp tục nuôi quân mà không thi đấu”; một lãnh đạo câu lạc bộ than thở. “Hơn nữa, hợp đồng với cầu thủ ngoại thường hết sau mỗi năm; nếu kéo dài sang năm sau, chúng tôi phải thương lượng lại với họ. Tóm lại, đội nào cũng phải trả lương, nuôi quân nhưng không thể thi đấu thì thiệt hại rất lớn”.

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5; do các cầu thủ Sông Lam Nghệ An thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định cho giải đấu tiếp tục vào ngày 31/7; nhưng kế hoạch này đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam.

Hơn hai tháng qua, tất cả các đội bóng đều tập duy trì ở câu lạc bộ để chờ ngày giải tái khởi tranh. Nhiều đội bóng đồng ý với phương án tổ chức cách ly tập trung; nhưng phương án này chưa được các nhà tổ chức khởi xướng.

Sau 12 vòng, Hoàng Anh Gia Lai đang đứng đầu, còn Sông Lam Nghệ An chót bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *