Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa tìm được HLV

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa tìm được HLV

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn chưa có lịch tập trung trong năm 2021. Bởi vì chưa tìm được huấn luyện viên; nên việc chuẩn bị cho kế hoạch bảo vệ tấm huy chương bạc tại Sea Games 31 vẫn đang bị bỏ ngỏ..

Trước đó, dù đã được đánh tiếng nhưng cuối cùng cả 4 huấn luyện viên được mời ngồi vào ghế nóng dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đều đã từ chối. Việc này dẫn đến việc bắt buộc Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phải cấp bách tìm cho bằng được người phù hợp; để còn kịp thời chuẩn bị cho việc tập trong tập luyện và thi đấu trong thời gian sắp tới.

Bốn ứng viên từ chối làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu

Trao đổi với SGGPO mới đây, đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết; họ đã mời 4 ứng viên là huấn luyện viên trưởng các đội bóng giành thứ hạng cao tại Giải vô địch quốc gia năm 2020. Gồm: huấn luyện viên Bùi Huy Sơn (Bộ tư lệnh Thông tin); huấn luyện viên Nguyễn Hữu Hà (Hóa chất Đức Giang Hà Nội); huấn luyện viên Phạm Văn Long (Kinh Bắc Bắc Ninh); huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt (NHCT). Tuy nhiên các huấn luyện viên trên đều từ chối lên đội tuyển năm nay.

Lý do được huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt đưa ra là muốn “toàn tâm toàn ý” cho câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Bởi vì mọi kế hoạch đã được lên chi tiết; nên ông không thể bỏ ngang để lên đội tuyển.

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Hà nói: “Tôi rất vinh dự nếu được tiến cử; nhưng thực sự thời điểm này nếu trao nhiệm vụ huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia cho tôi là chưa hợp lý; vì tôi là huấn luyện viên mới, chưa khẳng định được nhiều”.

2 Huấn luyện viên còn lại có kinh nghiệm hơn; nhưng họ đều ít nhiều vướng bận câu lạc bộ do sức ép thành tích; nên họ đều cảm thấy không thoải mái nếu lên tuyển.

Dù không nói rõ lý do, nhưng có thể nhận thấy rằng việc xuất hiện danh sách tập trung đội tuyển nữ; do Tổng cục Thể dục thể thao ký; trước thềm vòng 1 Giải Vô địch quốc gia 2021. Điều này khiến nhiều huấn luyện viên ngạc nhiên, rồi thất vọng; dẫn đến không muốn nhận nhiệm vụ. Chính giới chức Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng thừa nhận họ đã sốc khi biết danh sách “từ trên trời rơi xuống” ấn định đầy đủ vị trí; từ thành phần Ban huấn luyện cho đến các tuyển thủ quốc gia.

Cấp bách tìm huấn luyện viên để chuẩn bị cho Sea Games 31

Huy chương bạc Sea Games 30 của tuyển nữ

Hiện tại, Liên đoàn bóng chuyền tiếp tục tìm phương án nhân sự khả thi nhất; họ cấp bách để mời làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Việt Nam; do nhiệm vụ SEA Games 31 – 2021 rất quan trọng. Theo quy trình, huấn luyện viên trưởng khi chính thức được bổ nhiệm; tiếp theo đó họ sẽ chủ động xây dựng danh sách các trợ lý và vận động viên tập trung đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Mục tiêu tại SEA Games 31 của Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2021 là duy trì thành tích huy chương bạc.

Trước đó tại kỳ SEA Games 30 – 2021; huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt là huấn luyện viên trưởng đội bóng chuyền nữ Việt Nam; và giúp đội tuyển giành lại tấm huy chương bạc sau 1 kỳ đại hội vuột khỏi tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *