Camera thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo được FPT công bố

Camera thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo được FPT công bố

Thị trường thiết bị điện tử hiện nay xuất hiện không ít các loại camera có khả năng phát hiện các chuyển động. Tuy nhiên, một trong những yếu điểm của các loại camera này đó là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay là con người. Và phát đi cảnh báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình của nó. Điều này dễ dẫn đến có quá nhiều cảnh báo không đúng mục đích, gây phiền toái cho người sử dụng.

Hệ thống camera thông minh của công ty FPT Telecom được cho là một trong những hệ thống camera an ninh hiện đại và toàn diện nhất trên thị trường hiện nay. Bao gồm: phần cứng với 2 thiết bị camera ; dịch vụ lưu trữ đám mây; ứng dụng quản lý FPT camera đa nền tảng và dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì miễn phí.

Tiếp nối những thành công  về công nghệ camera an ninh ra mắt vào năm 2019. Vừa qua FPT Telecom tiếp tục công bố ra thị trường dòng sản phẩm Camera IQ. Tích hợp các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây. Với FPT Camera IQ, sản phẩm này đã có những nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm.

Camera thông minh IQ của FPT Telecom sử dụng công nghệ mới nhất

FPT Telecom vừa công bố dòng sản phẩm Camera IQ, ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo, giúp phát hiện các chuyển động có yếu tố con người trong khung hình. FPT Camera IQ là giải pháp camera an ninh đồng bộ toàn diện trên thị trường hiện nay. Bao gồm: phần cứng là 2 loại thiết bị camera trong nhà và ngoài trời tích hợp trí tuệ nhân tạo; dịch vụ lưu trữ đám mây; ứng dụng quản lý đa nền tảng; dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì miễn phí.

Camera thông minh IQ của FPT Telecom sử dụng công nghệ mới nhất

Một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay. Là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người. Chúng sẽ phát đi thông báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình. Dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích gây phiền cho người sử dụng. Là lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác) với độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%. Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực. Từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng. Giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập.

Camera thông minh của FPT Telecom có chất lượng rất tốt

FPT Telecom là đơn vị tiên phong trên thị trường về giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Những dữ liệu từ FPT Camera IQ thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế của Uptime Institute – hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới.

Những sản phẩm Camera thông minh của FPT Telecom có chất lượng rất tốt

FPT Camera hiện có hai lựa chọn thiết bị. Mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10 m. Mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20 m. Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch. Chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1.080p. Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện được trang bị trên phiên bản camera ngoài trời. Mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ vòng ngoài.

“Với tính năng nhận diện thông minh – cảnh báo chuyện động có người. Giải pháp FPT Camera IQ không chỉ sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường mà còn giúp giải quyết tối ưu những vấn đề người dùng gặp phải trong nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn”. Ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT Telecom chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *